11 trường đại học Đài Loan lọt vào BXH của US News and World Report

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2024-2025 của US News & World Report đã được công bố, với 11 trường đại học Đài Loan được xếp hạng trong số 1.000 trường đại học hàng đầu.

11 trường đại học Đài Loan lọt vào BXH của US News and World Report

Trong số các trường đại học Đài Loan xuất hiện trong bảng xếp hạng, Đại học Quốc gia Đài Loan giành được danh hiệu cao nhất (233), tiếp theo là Đại học Y khoa Trung Quốc (285), Đại học Quốc gia Thanh Hoa (509), Đại học Quốc gia Thành Công (623), Đại học Quốc gia Dương Minh Giao thông (623) và Đại học Châu Á (755).

Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU) - Trường đại học TOP 1 Đài Loan
NTU – đại học Đài Loan lọt vào BXH của US News and World Report

Các trường đại học từ 100 quốc gia khác nhau đã được xem xét để xếp hạng, trong đó có 2.250 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng dựa trên 13 chỉ số đánh giá hiệu suất nghiên cứu học thuật và danh tiếng khu vực và toàn cầu.

Gần đây, hai trường đại học Đài Loan xuất hiện trong bảng xếp hạng (Đại học Y khoa Trung Quốc và Đại học Châu Á) đã được liên kết với nhau trong một chương trình trao đổi trong nước được Bộ Giáo dục phê duyệt. Thỏa thuận này cho phép cả hai trường đại học hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực liên quan đến giảng dạy và nghiên cứu, theo UDN .

Chủ tịch Đại học Y khoa Trung Quốc Tsai Chang-hai (蔡長海) cho biết ông tự hào khi cả hai trường đại học Đài Loan đều có thể đạt được sự công nhận quốc tế trong hơn 10 năm, được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới. Với sự công nhận mà hai trường đại học đã nhận được, việc cải tiến liên tục và hiệu suất sẽ được nhấn mạnh để bồi dưỡng nhân tài toàn cầu trong các lĩnh vực học thuật khác nhau.

11 trường đại học Đài Loan lọt vào BXH của US News and World Report

Hiệu trưởng Đại học Châu Á Jeffrey Tsai (蔡進發) cho biết trường đã thành lập được 23 năm và đã xuất hiện trong bốn bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới trong 10 năm qua, bao gồm US News and World Report, The Times Higher Education UK (THE), Shanghai Ranking và QS World University Rankings.

Tsai cho biết Đại học Châu Á đã hoạt động tốt trong ba lĩnh vực chính: AI, phát triển bền vững xanh và kỹ thuật thông tin. Bên cạnh việc cho phép sinh viên đạt được thành tích học tập chất lượng cao, trường còn nhấn mạnh vào các nghiên cứu liên ngành và tính cạnh tranh tại nơi làm việc.

Đại học Châu Á cũng bám sát xu hướng quốc tế để sinh viên có thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì lý do này, trường cũng được xếp hạng là trường đại học được các tập đoàn ưa chuộng.

Đài Loan ra mắt chú chó robot AI được phát triển độc lập đầu tiên 2024
11 trường đại học Đài Loan lọt vào BXH của US News and World Report

Từ Thanh Hiền (許慶賢), Trưởng khoa Khoa học máy tính và Kỹ thuật thông tin của Đại học Châu Á, cho biết Đại học Châu Á xếp hạng 115 trên thế giới về lĩnh vực AI, thứ 71 trên thế giới về tính bền vững xanh và thứ 219 trên thế giới về lĩnh vực kỹ thuật thông tin. Từ Thanh Hiền cho biết thêm rằng 20 giáo sư của Đại học Châu Á đã được Đại học Stanford bình chọn là “2% nhà khoa học hàng đầu thế giới”, trong đó có 10 người thuộc lĩnh vực kỹ thuật thông tin.

Đài Bắc được xếp hạng thành phố thông minh TOP 16 thế giới