2 biện pháp tuyển dụng nhân tài dành cho sinh viên quốc tế đến Đài Loan làm việc hoặc thực tập

Các biện pháp tuyển dụng nhân tài dành cho sinh viên quốc tế đến Đài Loan làm việc hoặc thực tập

Đài Loan luôn chú trọng vào việc tuyển dụng nhân tài dù là trong hay ngoài nước, vì thế các chương trình hỗ trợ và tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên hay du học sinh nước ngoài được nhà nước chú tọng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cùng Du học Ưu Việt tìm hiểu về các biện pháp tuyển dụng nhân tài dành cho sinh viên quốc tế đến Đài Loan làm việc hoặc thực tập nhé!

Chương trình quốc tế Tân hướng Nam về hợp tác Công nghiệp – Học thuật

Để hợp tác với Chính sách hướng Nam mới, Bộ Giáo dục cung cấp nền giáo dục chất lượng cao để bồi dưỡng nhân tài cho các ngành công nghiệp ở các quốc gia Hướng Nam mới, cũng như những nhân tài cần thiết cho các ngành trong các lĩnh vực cụ thể mà Đài Loan đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Đồng thời khuyến khích các trường cao đẳng và đại học kỹ thuật mở rộng tuyển dụng các quốc gia mới ở phía Nam.Các lớp học đặc biệt dành riêng cho sinh viên nước ngoài (dành cho sinh viên có quốc tịch từ 10 quốc gia ASEAN, 6 quốc gia Nam Á, New Zealand và Australia).

Để biết thông tin về lớp học đặc biệt này, vui lòng liên hệ với Vụ Giáo dục Quốc tế và Xuyên eo biển của Bộ Giáo dục (link website: https://reurl.cc/ZX6gq6).

Theo “Chương trình chuyên ngành quốc tế về hợp tác công nghiệp-học thuật hướng Nam mới”, sinh viên trong chương trình đặc biệt này có thể được thực tập hoặc vừa học vừa làm ngoài khuôn viên trường. Mô tả ngắn gọn như sau:

• Tuyển dụng thực tập ngoài trường:

Được xử lý theo hợp đồng thực tập ba bên giữa nhà trường, sinh viên và nhà sản xuất, có kế hoạch thực tập rõ ràng (bao gồm các khóa học và mục tiêu phát triển năng lực tương ứng)

Phải ghi rõ số tín chỉ và kế hoạch khóa học thực tập phải phù hợp với trường, trường, nhà sản xuất, mục tiêu giảng dạy và phát triển chuyên môn của các khoa, môn học và chương trình cấp bằng. Số giờ thực tập ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng tiêu chuẩn 18 tuần/giờ tín chỉ trong mỗi học kỳ, với tối đa 80 giờ thực tập/giờ tín chỉ.

• Tuyển dụng vừa học vừa làm:

Sinh viên ký riêng “hợp đồng vừa học vừa làm” với nhà sản xuất, đây là ý định làm việc độc lập của sinh viên, nhà trường không yêu cầu sinh viên tham gia vừa học vừa làm dưới danh nghĩa các khóa thực tập.

Bất kỳ chương trình vừa học vừa làm nào cũng phải được sinh viên và nhà sản xuất ký kết độc lập và không được có sự ép buộc. Sinh viên vừa làm việc vừa học tập phải tuân thủ các quy định liên quan của Đạo luật Dịch vụ Việc làm.

Tuyển dụng sinh viên nước ngoài đến Đài Loan thực tập

Theo “Những điểm chính để doanh nghiệp và pháp nhân nộp đơn xin sinh viên nước ngoài thực tập tại Đài Loan” do Ủy ban đánh giá đầu tư của Bộ Kinh tế quy định, nhân tài nước ngoài có bằng đại học trở lên có thể nộp đơn xin thực tập tại Đài Loan trong thời gian học, thời gian tối đa là 6 tháng, bạn có thể xin gia hạn một lần.

Để biết thông tin liên quan, vui lòng liên hệ với Ủy ban Đánh giá Đầu tư của Bộ Kinh tế (link website: https://reurl.cc/WDnlbO).