9 LỜI KHUYÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN SĂN HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

Đài Loan nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, bởi vậy mà học bổng Đài Loan có sức hấp dẫn rất lớn và luôn được đông đảo học sinh, sinh viên săn lùng. Du học Ưu Việt xin gửi đến bạn 9 bí kíp dành cho các bạn học sinh đang có ý định đi du học và muốn săn học bổng Đài Loan.

9 Lời khuyên không thể bỏ qua khi muốn săn học bổng Đài Loan

Ngoại ngữ

9 LỜI KHUYÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN SĂN HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

Khi tới một đất nước mới để sinh sống và học tập thì việc giỏi ngoại ngữ như tiếng Trung hoặc tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Học ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện lâu dài, do đó trước khi du học hãy trang bị nền tảng ngoại ngữ thật vững vàng từ sớm bạn nhé.

Điểm học trên trường

9 LỜI KHUYÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN SĂN HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

Dành cho bạn nào đang học cấp 3 hoặc đại học, các bạn có thể tranh thủ nâng cao và cải thiện điểm số trên trường để từ đó tăng thêm cơ hội săn học bổng cho bản thân nhé. Yêu cầu tối thiểu để nộp hồ sơ là GPA >6.0 nha

Kinh nghiệm làm việc

9 LỜI KHUYÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN SĂN HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

Đối với những ai muốn học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Kinh nghiệm làm việc sẽ rất có lợi cho định hướng nghiên cứu và việc tiếp thu kiến thức nâng cao sau đại học. Vậy nên, điều này sẽ là điểm sáng cho hồ sơ của bạn.

Thư giới thiệu bản thân

Việc chuẩn bị một lá thư giới thiệu bản thân, lý do bạn nộp hồ sơ, vì sao người ta nên chọn bạn và định hướng của bạn là gì,… là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn có thêm cơ hội săn học bổng. Hãy dành thời gian đầu tư cho thư giới thiệu vì người ta chắc chắn sẽ đọc nó để hiểu bạn hơn đó.

Thư giới thiệu từ người khác

Bạn có thể chuẩn bị thư giới thiệu từ giảng viên, trưởng khoa hay từ sếp hoặc đồng nghiệp (nhận xét về thành tích học tập, những đóng góp trong công việc,…). Ngoài ra bạn cũng có thể xin nhận xét từ Bí thư đoàn trường, chủ tịch hội sinh viên hoặc từ các hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia.

Các giấy tờ cần công chứng, dịch thuật

Hãy kiểm tra kỹ càng xem giấy tờ nào đã có song ngữ, giấy tờ nào chưa có để đi dịch thuật. Sau khi dịch thuật, bạn cần mang đi hợp thức hóa lãnh sự, mặc dù việc này khá đơn giản nhưng sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi, vậy nên hãy chuẩn bị sớm nhất có thể nhé.

Đề tài bạn định viết

Sẽ có một vài trường yêu cầu điều này để nộp sau hệ đại học, nên hãy dành thời gian suy nghĩ về đề tài mình thích, đặc biệt là phải có sự tương quan với thư giới thiệu nữa nha.

Sức khỏe

Đừng xem nhẹ vấn đề sức khỏe mà bỏ qua nhé. Vì tương lai bạn sẽ đến một đất nước mới với khí hậu mới, môi trường thay đổi, hãy đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bản thân để giữ cho mình một cơ thể luôn khỏe khoắn.

Tài chính

Đây là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng nhất, bạn cần có đủ nguồn lực tài chính để xử lý hồ sơ, mua vé máy bay và các chi phí sinh hoạt cần thiết để có thể sinh sống tại một đất nước hoàn toàn mới đó.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình du học và săn học bổng Đài Loan của bản thân nhé!

Cập nhật những ngành học thú vị với những cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Săn học bổng du học Đài Loan cùng Ưu Việt nhé !