Sở Di dân công bố học bổng dành cho Cư dân mới và con em cư dân mới năm học 2022-2023

Sở Di dân vừa công bố danh sách người nhận học bổng khuyến học dành cho Cư dân mới và con em cư dân mới năm học 2022-2023. Cùng Du học Ưu Việt tìm hiểu về chương trình này nhé !

Chương trình học bổng dành cho Cư dân mới và con em cư dân mới bao gồm

• 96 người giành học bổng tài năng đặc biệt
  • 3.853 người giành học bổng Cư dân mới và con em cư dân mới xuất sắc
  • 3 người giành học bổng Giáo dục của Tổng thống
  • 2.678 người giành học bổng vượt khó
  • 706 người giành học bổng chứng chỉ kỹ thuật viên cho cư dân mới
  • Tổng cộng có 7.336 người giành được học bổng

Nhiều người giành học bổng có tài năng trong nhiều lĩnh vực, không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, mà còn bộc lộ tài năng trong các lĩnh vực như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật và múa, v.v…, giành được giải thưởng đặc biệt hoặc giải thưởng xuất sắc về thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, múa toàn quốc do Bộ Giáo dục tổ chức.

Sở Di dân đã phát động Chương trình khuyến học dành cho Cư dân mới và con em cư dân mới từ năm học 2012-2013, đến nay đã bước sang năm thứ 11. Trong đó bao gồm khuyến khích tài năng đặc biệt cho Cư dân mới và con em cư dân mới, khuyến khích Cư dân mới và con em cư dân mới xuất sắc, khuyến khích vượt khó và khuyến khích chứng chỉ kỹ thuật viên cho cư dân mới.

Em Trần Bình Tuyên, người giành học bổng tài năng lần này hiện đang học tại trường THPT Bình Vinh, có bố là người Indonesia, mẹ là giáo viên tiểu học. Trần Bình Tuyên đã tham dự vòng chung kết nội dung múa đơn dân gian trong cuộc thi múa của học sinh toàn quốc và đã đạt thành tích xuất sắc. Trong tương lai, em hy vọng sẽ kết hợp sở thích múa, trở thành giáo viên dạy múa ở trường mẫu giáo để giúp các em nhỏ phát triển tích cực cả về thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, em Lại Nghi Quân tốt nghiệp trường THPT La Đông có mẹ là người Campuchia, được chọn là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự Giải vô địch chèo thuyền thanh niên châu Á. Lại Nghi Quân hy vọng sẽ thuận lợi thi đỗ vào Đại học Thể thao và nắm bắt mọi cơ hội để theo đuổi ước mơ của mình.

Sở Di dân cho biết, mức học bổng dành cho tài năng đặc biệt dao động từ 5.000 Đài tệ đến 10.000 Đài tệ. Một số con em cư dân mới thậm chí còn hào phóng quyên góp khoản tiền được tặng của mình cho xã hội để giúp đỡ những người khác cần giúp đỡ hơn. Sở Di dân hy vọng con em cư dân mới sẽ duy trì nhiệt huyết học tập, dũng cảm đối mặt với những thử thách, không ngừng theo đuổi ước mơ và tương lai của bản thân.

Cập nhật những ngành học thú vị với những cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Săn học bổng du học Đài Loan cùng Ưu Việt nhé !

Post Tags :