Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU) – TOP 1 Đài Loan mở tuyển sinh ngành Bán dẫn cho sinh viên nước ngoài

Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU) - TOP 1 Đài Loan mở tuyển sinh ngành Bán dẫn cho sinh viên nước ngoài

Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU) sẽ bắt đầu tuyển sinh chương trình đại học ngành bán dẫn đối với sinh viên nước ngoài vào năm 2024.

Du học Ưu Việt được biết NTU sẽ tuyển sinh số lượng khoảng 50 đến 60 sinh viên vào chương trình này hàng năm và việc tuyển sinh sẽ bắt đầu vào năm tới.

Ngành Bán dẫn

Ngành bán dẫn là ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử, máy tính và thiết bị di động bằng cách sử dụng chất bán dẫn. Chất có độ dẫn điện ở mức trung gian giữa chất dẫn điện và chất cách điện. Các vi mạch và chip được sản xuất từ chất bán dẫn này.

Các doanh nghiệp Đài Loan trong ngành công nghiệp “hái ra tiền” này đang dần giữ một thị phần vững chắc trên thị trường bán dẫn trên thế giới như TSMC –  nhà sản xuất chip quan trọng và lớn nhất thế giới. Chip là một phần không thể thiếu của nhiều sản phẩm – từ tiêu dùng đến máy bay quân sự.

Giới thiệu về NTU

Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU) được biết đến là trường đại học nghiên cứu uy tín và đáng tin cậy bậc nhất tại Đài Loan. NTU hiện đang cung cấp các chương trình đào tạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong các ngành từ khoa học, nghệ thuật đến nhân văn. NTU được coi là niềm tự hào của người dân Đài Loan khi liên tục xuất hiện trên những bảng xếp hạng giáo dục uy tín.

Xếp hạng trường

• Xếp hạng 69 thế giới
  • Xếp hạng 19 Châu Á
  • Xếp số 1 Đài Loan

NTU tuyển sinh ngành bán dẫn

Theo Taiwan News, Chủ tịch NTU, Wen-Chang Chen (陳文章) cũng cho biết NTU có kế hoạch trong 5 năm tới sẽ mời những nhân vật đoạt giải Nobel đến với vai trò diễn giả phát biểu tại trường, bên cạnh chuỗi bài giảng sẽ mời các nhà kinh doanh tài năng và học thuật từ Đài Loan và nước ngoài đến phát biểu. Chủ tịch NTU cho biết các sự kiện này là một phần trong kế hoạch kỷ niệm 100 năm thành lập của trường vào năm 2028.

Đài Loan đã tăng cường nỗ lực thu hút sinh viên và nhân tài quốc tế trong những năm gần đây. Vào tháng 7, có thông báo rằng 10.000 học bổng sẽ được cấp cho sinh viên quốc tế và vào tháng 9, Bộ giáo dục cho biết họ đang tìm cách thu hút 320.000 sinh viên nước ngoài vào năm 2030.

Trong khi đó, tại lễ ra mắt văn phòng tuyển dụng quốc tế vào đầu tháng 11, Hội đồng Phát triển Quốc gia cho biết họ ước tính cần 400.000 lao động nước ngoài vào năm 2030 để duy trì đà phát triển.

Thời gian nộp hồ sơ

Nhập học tháng 9 (Đợt 1): 6/10 ~ 4/12 (Kết quả sẽ được công bố vào tháng 2)
Nhập học tháng 9 (Đợt 2): 18/12 ~ 19 /2 (Kết quả sẽ được công bố vào tháng 4)

Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU) – Trường đại học TOP 1 Đài Loan

Theo dõi ngay Săn học bổng du học Đài Loan cùng Ưu Việt để cập nhật thông tin mới nhất nhé !