Đài Loan tuyển dụng nhân tài bán dẫn từ các nước Đông Nam Á

Khi năm 2024 bắt đầu, Bộ Kinh tế (MOEA) đã vạch ra kế hoạch tuyển dụng các chuyên gia bán dẫn từ nước ngoài bằng cách tổ chức các phái đoàn tìm kiếm nhân tài tới một số quốc gia Đông Nam Á trong những tháng tới, theo các quan chức trong Bộ. Cục Quản lý Phát triển Công nghiệp (IDA) của MOEA.

Đài Loan tuyển dụng nhân tài bán dẫn từ các nước Đông Nam Á trong năm 2024

Tương tự như năm ngoái, các phái đoàn gồm đại diện công ty sẽ đến thăm Philippines, Malaysia, Indonesia và Việt Nam, nhưng lần này không phải Singapore, để đáp lại lời kêu gọi từ các học viện-chính phủ-ngành công nghiệp nhằm tuyển dụng và chuẩn bị thiết kế, lắp ráp và kiểm tra nhân tài vi mạch cho Các quan chức IDA cho biết ngành công nghiệp bán dẫn trong nước đang gặp phải tình trạng thiếu nhân tài trầm trọng.

Theo Focus Taiwan cho biết thêm, một phái đoàn sẽ đến Philippines vào tháng 3, tiếp theo là các phái đoàn khác đến Malaysia và Indonesia vào tháng 6 và Việt Nam vào tháng 9.

Đài Loan tuyển dụng nhân tài bán dẫn từ các nước Đông Nam Á

ASE Technology Holding Co. và Powertech Technology Inc. đã đăng ký đưa tập đoàn đến Philippines, quốc gia trong những năm gần đây đã trở thành nguồn cung cấp nhân tài lớn ở nước ngoài cho hai công ty lắp ráp và thử nghiệm này.

Họ giải thích, Malaysia cũng đã trở thành mục tiêu chính của những người tìm kiếm nhân tài Đài Loan vì cộng đồng người Hoa và số lượng sinh viên đại học học tập tại Đài Loan tương đối cao, trong khi Việt Nam thu hút sự chú ý của các công ty Đài Loan vì tham vọng trau dồi tài năng thiết kế vi mạch. .

Đài Loan tuyển dụng nhân tài bán dẫn từ các nước Đông Nam Á

Theo các quan chức, Singapore đã bị bỏ qua trong năm nay do sự khác biệt rõ rệt về nơi làm việc. Các chuyên gia Singapore thích làm việc tại các nhà máy địa phương do MediaTek Inc. và United Microelectronics Corp. thành lập để có mức lương hàng tháng cao hơn và các lợi ích khác hơn là đến Singapore. Đài Loan.

Ngoài Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan và ASE, các quan chức lưu ý, các công ty bán dẫn hàng đầu khác, như MediaTek Inc., United Microelectronics Corp., Phison Electronics Corp. và Realtek Semiconductor Corp, đã tuyển dụng tổng cộng 316 người để làm việc hoặc học tập tại Đài Loan sau chuyến công tác đầu tiên tới 5 quốc gia Đông Nam Á vào năm 2023.

Đại học Quốc lập Đài Loan (NTU) – TOP 1 Đài Loan mở tuyển sinh ngành Bán dẫn cho sinh viên nước ngoài

Các doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu Đài Loan đã tuyển dụng tổng cộng 316 người để làm việc hoặc học tập tại Đài Loan sau chuyến công tác đầu tiên tới 5 quốc gia Đông Nam Á vào năm 2023.

Ngành Bán dẫn

Ngành bán dẫn là ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử, máy tính và thiết bị di động bằng cách sử dụng chất bán dẫn. Chất có độ dẫn điện ở mức trung gian giữa chất dẫn điện và chất cách điện. Các vi mạch và chip được sản xuất từ chất bán dẫn này.

Các doanh nghiệp Đài Loan trong ngành công nghiệp “hái ra tiền” này đang dần giữ một thị phần vững chắc trên thị trường bán dẫn trên thế giới như TSMC –  nhà sản xuất chip quan trọng và lớn nhất thế giới. Chip là một phần không thể thiếu của nhiều sản phẩm – từ tiêu dùng đến máy bay quân sự.