Đại học Quốc lập Bình Đông (NPTU) của Đài Loan ra mắt trung tâm máy tính lượng tử 2024

Đại học Quốc gia Bình Đông (NPTU) hợp tác với Compal Electronics đã công bố trung tâm máy tính lượng tử mới vào ngày 11 tháng 6.

NPTU của Đài Loan ra mắt trung tâm máy tính lượng tử

Theo thông cáo báo chí của trường, điện toán lượng tử chủ yếu tập trung ở Canada và Nhật Bản. NPTU cho biết sự hợp tác của trường với Compal nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc của Đài Loan vào công nghệ nước ngoài, theo CNA .

Hiệu trưởng NPTU Chen Yung-sen (陳永森) cho biết sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng cho sự đổi mới trong nước về ủ lượng tử , một cách tiếp cận sử dụng vật lý lượng tử để giải quyết các vấn đề tối ưu hóa. Hiệu trưởng cho biết ông tin tưởng trung tâm sẽ trở thành một nền tảng cho các cuộc trao đổi học thuật và nghiên cứu.

“Sau công nghệ AI, công nghệ máy tính lượng tử sẽ là tương lai”, Chen cho biết.

Trưởng nhóm thiết bị thông minh của Compal Chen I-chin (陳怡欽) cho biết công ty cam kết thúc đẩy phát triển công nghệ ủ lượng tử tăng tốc bằng GPU. “Sự hợp tác với NPTU là một cột mốc quan trọng trong việc đạt được mục tiêu này”, ông nói.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Compal để thúc đẩy công nghệ máy tính lượng tử trong nước”, Trưởng khoa Khoa học máy tính Ou Chia-ho (歐家和) cho biết. “Trung tâm máy tính lượng tử mới này sẽ là nền tảng quan trọng để giảng viên và sinh viên tiến hành nghiên cứu máy tính lượng tử, giảm chi phí nghiên cứu và thúc đẩy nhiều kết quả sáng tạo hơn”.

Đại học Quốc lập Bình Đông (NPTU)

Đại học Quốc lập Bình Đông (NPTU) là trường đại học tổng hợp đầu tiên tích hợp ba hệ thống chính, bao gồm giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và đào tạo giáo viên, trong lịch sử giáo dục đại học của Đài Loan.

Với mục tiêu Đại học-Chính phủ-Trường học & Xã hội-Ngành công nghiệp & Quốc tế (UGSI), NPTU cống hiến và cam kết tích hợp sự phục hồi khu vực, các đặc điểm địa lý và văn hóa xã hội, để kết nối các tổ chức, chính phủ, xã hội, ngành công nghiệp và thế giới, để thực hành Trách nhiệm xã hội của trường đại học (USR) và thúc đẩy Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trường đại học (UCSR) với các doanh nghiệp.

NPTU

Sinh viên được khuyến khích tham gia và thực hành các trách nhiệm xã hội để nhấn mạnh hiệu quả của việc học và tư duy. Để kết nối sinh viên với thị trường việc làm toàn cầu và hưởng ứng Chính sách hướng Nam mới, NPTU phát triển mạnh mẽ các tài năng có trình độ đa dạng và khả năng di chuyển toàn cầu.

Phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, NPTU sẽ tiếp tục tiến lên trên con đường của trường đại học bền vững 4.0, trong đó nhấn mạnh vào giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác giữa trường đại học và ngành công nghiệp và trách nhiệm xã hội, và trở thành một trường đại học xuất sắc về giảng dạy và nghiên cứu ở miền Nam Đài Loan.

Đài Loan tuyển dụng nhân tài bán dẫn từ các nước Đông Nam Á trong năm 2024