Đại học Y Trung Sơn (CSMU) của Đài Loan giúp Việt Nam mở rộng nguồn lực bệnh viện 2024

CSMU

Đại học Y Trung Sơn (CSMU) của Đài Loan sẽ hỗ trợ Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) của Việt Nam triển khai chương trình thạc sĩ quản trị bệnh viện trong năm nay.

Trong thông cáo báo chí hôm thứ Tư (6/3), CSMU cho biết, năm 2019, trường với sự hỗ trợ của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã bắt đầu thảo luận để lấy bằng thạc sĩ với CTUMP, theo CNA . Chủ tịch CSMU Huang Chien-ning (黃建寧) cho biết Việt Nam đang mở rộng dịch vụ bệnh viện với sự giúp đỡ của CSMU.

“CSMU sẽ giới thiệu nguồn lực đào tạo từ Đài Loan để đào tạo chương trình thạc sĩ quản trị bệnh viện, hỗ trợ Việt Nam bồi dưỡng nhân tài chuyên môn trong quản lý bệnh viện,” hiệu trưởng cho biết. “Thông qua sự hợp tác này, giảng viên và sinh viên sẽ khám phá tiềm năng và giá trị của quản lý y tế tuyến đầu, thúc đẩy trao đổi chuyên môn giữa hai trường trong lĩnh vực quản lý công nghệ y tế.”

Hiệu trưởng CTUMP Nguyễn Trung Kiên bày tỏ lòng biết ơn CSMU đã hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ và mong muốn có sự hợp tác nhiều hơn nữa giữa hai trường. Ông cũng cho biết trường đặt mục tiêu xây dựng một bệnh viện liên kết hiện đại với 1.500 giường vào năm 2025, theo Newtalk .

Sự hợp tác này diễn ra khi Đài Loan tập trung vào việc cải thiện quan hệ với các nước ở Đông Nam Á và Nam Á cũng như Chính sách ràng buộc mới của mình . Chính sách này kêu gọi hợp tác kinh tế và chia sẻ tài nguyên nhiều hơn với các nước láng giềng phía Nam.

Đại học Y Trung Sơn (CSMU)

Đại học Y Trung Sơn (CSMU) tọa lạc tại thành phố Đài Trung, Đài Loan và được thành lập vào năm 1960 với tư cách là trường nha khoa. Theo thời gian, nó đã mở rộng thành một trường đại học toàn diện tập trung vào y học và khoa học sức khỏe. CSMU hiện cung cấp hơn 20 chuyên ngành đại học và 27 chương trình sau đại học ở cả MS và Ph.D. cấp độ trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm y học, nha khoa, điều dưỡng, chuyên gia y tế liên minh, v.v.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trường đại học chuyên ngành Khoa học sức khỏe tại Việt Nam, là trường đại học Công lập trực thuộc Bộ Y Tế duy nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long. Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là một trong những trường đào tạo Y – Dược tốt nhất Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng.

Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

NTPU tuyển sinh hệ Thạc sĩ Quản lý chăm sóc sức khỏe thông minh (SHM) kỳ mùa xuân 2024