tku

• Tên tiếng Anh: TamKang University (TKU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Tam Kang (Đại học Đạm Giang)
  • Địa chỉ: No. 151, Yingzhuan Road, Tamsui District, New Taipei City, Đài Loan
  • Websitehttps://www.tku.edu.tw/
Đại học Đạm Giang TKU
Đại học Đạm Giang (TKU) tuyển sinh hệ 1+4 kỳ tháng 9/2024

Đại học Đạm Giang (TKU) được thành lập năm 1950 với tên tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Anh ngữ Tamkang. Năm 1958, nó được tái cấu trúc thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, và năm 1980, nó được đổi tên thành Đại học Tamkang (TKU). TKU cho đến nay đã phát triển thành một trường đại học toàn diện với 4 cơ sở bao gồm Tamsui, Đài Bắc, Lanyang và Cyber. Trường gồm có 8 trường cao đẳng, khoảng 23.000 sinh viên, 2.000 giảng viên toàn thời gian và bán thời gian và gần 300.000 cựu sinh viên.

Đại học Đạm Giang tự hào là một trường đa ngành với hơn 80 ngành đào tạo khác nhau, bao gồm kỹ thuật, khoa học xã hội, kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế, ngôn ngữ và văn hóa. Trường cung cấp một môi trường học tập đa văn hóa và đa dạng cho sinh viên, thu hút sự quan tâm của người học quốc tế.

Ba mục tiêu giáo dục của TKU là một tập hợp các mục tiêu giáo dục được thông qua bởi người sáng lập TKU, Tiến sĩ Clement CP Chang. Chúng bao gồm Toàn cầu hóa, Giáo dục định hướng thông tin và Giáo dục định hướng tương lai. Tiến sĩ Chang giải thích rằng “Kể từ khi thành lập trường, Đại học Tamkang đã đặt Ba mục tiêu giáo dục làm mục tiêu phát triển chính. Mục tiêu cuối cùng của trường là tạo ra những nghiên cứu có chất lượng, nâng cao hướng dẫn giảng dạy và nâng cao phúc lợi xã hội.

Đại học Đạm Giang TKU

Xếp hạng trường

• TOP 912 thế giới (Theo BXH 4CIU)
  • TOP 180 Châu Á – Đông Á (Theo BXH QS Ranking)
  • TOP 7 Đài Loan (Theo BXH 4CIU)

Hệ 1+4

Hệ 1+4 (Dự bị Đại học):  là một hình thức du học được Bộ Giáo Dục Đài Loan cấp phép cho một số trường đại học tại Đài Loan thực hiện của chính phủ Đài Loan và đây cũng là một hệ hoàn toàn mới so với các hệ truyền thống như VHVL, Tự túc, Thạc sĩ, Ngôn ngữ.

Chương trình của hệ này bao gồm 1 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng học sinh quốc tế và tăng cường học sinh vào các lĩnh vực trọng điểm của Đài Loan. Bên cạnh đó, hệ 1+4  nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ & thu hút du học sinh các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines v.v…

Năm 2024, TKU cũng đã có mặt trong danh sách được Bộ giáo dục xét duyệt chương trình 1+4 cho một số khoa, ngành. Cùng Du học Ưu Việt cập nhật chương trình tuyển sinh của trường trong năm 2024 cụ thể như thế nào  nhé.

Thời gian tuyển sinh: 20/5 – 01/07/2024

TKU

Điều kiện tuyển sinh TKU

• Học sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp