Giới thiệu chung

• Tên tiếng Anh: Southern Taiwan University of Science and Technology (Viết tắt: STUST)
  • Tên tiếng Việt: Đại học KHKT Nam Đài
  • Tên tiếng Hoa: 南臺科技大學
  • Địa chỉ: No.1, Nantai St., Yungkang Dist., Tainan City 710301, Taiwan
  • Website: https://www.stust.edu.tw/en/

“Sẵn sàng giáo dục những sinh viên có trình độ” và “Mang lại lợi ích cho xã hội và góp phần vào sự phát triển của đất nước” là tiêu chí hàng đầu của STUST và chúng là mục đích thành lập trường đại học này.

Sứ mệnh của STUST là theo đuổi sự xuất sắc trong học tập trong cả lĩnh vực công nghệ và nhân văn. Trong 44 năm qua, với ban giám đốc và hàng chục nghìn giáo viên, học sinh cùng làm việc, STUST đã trưởng thành và phát triển.

Đại học KHKT Nam Đài (STUST) tuyển sinh hệ 1+4 kỳ tháng 2/2024

Hiện tại, Đại học KHKT Nam Đài chắc chắn là trường dẫn đầu về các trường đại học công nghệ tư nhân ở Đài Loan. STUST mong muốn đạt được những mục tiêu sau để trở thành trường đại học công nghệ tư thục quốc tế hàng đầu:

• Để tiến hành nghiên cứu, đổi mới và theo đuổi sự xuất sắc.
  • Tích hợp các nguồn lực của địa phương và tăng cơ hội hợp tác giữa ngành công nghiệp và giới học thuật nhằm phát triển các lợi thế của khu vực.
  • Tuyển dụng những giáo viên xuất sắc để phát triển công nghệ lớn và đảm bảo nguồn tài trợ quốc gia.
  • Xây dựng chương trình học tập đa dạng, chú trọng cả khoa học công nghệ và nhân văn, từ đó tạo ra những sinh viên tốt nghiệp không chỉ được đào tạo bài bản, có trình độ cao mà còn là những công dân chính trực.
  • Xây dựng và nâng cao hơn nữa cơ sở vật chất giảng dạy, học tập và nghiên cứu.
  • Để xây dựng một hệ thống giáo dục cởi mở và miễn phí, tập trung vào con người toàn diện bằng cách thúc đẩy tính sáng tạo, tính kỷ luật và hiểu biết về văn hóa, cũng như truyền cho học sinh  nỗ lực tìm kiếm kiến ​​thức để có thể học tập suốt đời.
  • Xây dựng một tổ chức cựu sinh viên toàn cầu để cùng với cựu sinh viên hỗ trợ trường đại học.

Hệ 1+4

Hệ 1+4 (Sự bị Đại học):  là một hình thức du học được Bộ Giáo Dục Đài Loan cấp phép cho một số trường đại học tại Đài Loan thực hiện của chính phủ Đài Loan và đây cũng là một hệ hoàn toàn mới so với các hệ truyền thống như VHVL, Tự túc, Thạc sĩ, Ngôn ngữ.

Chương trình của hệ này bao gồm 1 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng học sinh quốc tế và tăng cường học sinh vào các lĩnh vực trọng điểm của Đài Loan. Bên cạnh đó, hệ 1+4  nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ & thu hút du học sinh các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines v.v…

Năm 2023, STUST cũng đã có mặt trong danh sách được Bộ giáo dục xét duyệt chương trình 1+4 cho một số khoa, ngành. Cùng Du học Ưu Việt cập nhật chương trình tuyển sinh của trường trong năm 2023 cụ thể như thế nào  nhé.

Tuyển sinh hệ 1+4 trường STUST

Thời gian tuyển sinh: 30/11/2023

Điều kiện tuyển sinh STUST

• Học sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp