Đại học KHKT Trung Hoa (CUST) tuyển sinh hệ VHVL năm 2023

Đại học KHKT Trung Hoa (CUST)

Tên tiếng Anh: China University of Science and Technology (Viết tắt CUST)

Tên tiếng Việt: Đại học KHKT Trung Hoa

Tên tiếng Hoa: 中華科技大學

Địa chỉ: No. 245, Section 3, Yanjiuyuan Rd, Nangang Dis, Taipei City, Taiwan 115

Website: https://www.chihlee.edu.tw/

Đại học KHKT Trung Hoa (CUST)

Đại học KHKT Trung Hoa (CUST) được thành lập vào tháng 5 năm 1967 với tiêu chí “Phục hồi sự phát triển của khoa học công nghệ và kinh tế nhằm phục vụ cộng đồng”. CUST bao gồm bốn trường cao đẳng: Cao đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng Thương mại và Quản lý, Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Y tế và Cao đẳng Hàng không. Mục tiêu mà CUST luôn hướng tới đó là cung cấp cho sinh viên nền giáo dục hoàn chỉnh trong các lĩnh vực công nghệ và quản lý, phát triển đầy đủ tiềm năng của học sinh để học tập toàn diện và giúp sinh viên thực hiện phương châm của nhà trường: Trung thực, Công bằng, Hợp pháp và Đổi mới.

CUST có định hướng rõ ràng trong việc áp dụng với các kỹ năng chuyên nghiệp và cơ bản tới học sinh, phát triển các chương trình thực tế và liên quan đến nghề nghiệp. Không chỉ thế, CUST cũng có những chương trình học bổng có giá trị cao đối với học sinh có thành tích tốt. Nhà trường luôn tạo điều kiện và cơ hội cho các chương trình trao đổi sinh viên hoặc tham quan học tập ở nước ngoài. Đây cũng là trường đại học châu Á châu Á đầu tiên có chứng nhận của Liên minh châu Âu về bảo dưỡng máy bay và được ủy quyền độc quyền cho kỳ thi được chứng nhận từ Cục Hàng không Dân dụng.

Hệ Vừa học Vừa làm

Hệ vừa học vừa làm (VHVL):  là một hình thức du học được Bộ Giáo Dục Đài Loan cấp phép cho một số trường đại học tại Đài Loan thực hiện theo chính sách Tân Hướng Nam của chính phủ Đài Loan và đã tồn tại được gần 4 năm. Hệ này thường chỉ hỗ trợ chi phí năm đầu. Ngoài ra thì hệ này buộc phải đi làm theo sự sắp xếp của trường, phải ở KTX 1 năm, không đổi ngành, trường. Do đầu vào hệ này không cao nên sẽ có nhiều ràng buộc hơn.  Và hệ VHVL nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ & thu hút du học sinh các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines v.v…

Năm 2023, CUST cũng đã có mặt trong danh sách được Bộ giáo dục xét duyệt chương trình VHVL cho một số khoa, ngành. Cùng Du học Ưu Việt cập nhật chương trình tuyển sinh của trường trong năm 2023 cụ thể như thế nào  nhé

Tuyển sinh hệ VHVL trường CUST