Đại học Quốc lập Cao Hùng (NUK) tuyển sinh hệ 1+4 kỳ tháng 2/2024

• Tên tiếng Anh: National University of Kaohsiung (Viết tắt: NUK)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc lập Cao Hùng
  • Tên tiếng Hoa:  國立高雄大學
  • Địa chỉ: 700, Kaohsiung University Rd., Nanzih District, Kaohsiung 811, Taiwan, R.O.C.
  • Website: https://www.nuk.edu.tw/
Đại học Quốc lập Cao Hùng (NUK) tuyển sinh hệ 1+4 kỳ tháng 2/2024

Đại học Quốc lập Cao Hùng (NUK), trường đại học quốc gia duy nhất được thành lập trong thiên niên kỷ ở Đài Loan, được thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 2000.

Theo chính sách phát triển công nghiệp của chính phủ và thúc đẩy thành lập Trung tâm Điều hành Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ( bao gồm Công viên Khoa học Nam Đài Loan, Công viên Thương mại và Thương mại Đa chức năng Cao Hùng và Trung tâm Vận chuyển và Kho Quốc tế), trường hỗ trợ nâng cấp và chuyển đổi các ngành công nghiệp truyền thống cũng như đào tạo các chuyên gia về công nghệ và quản lý.

Đại học Quốc lập Cao Hùng (NUK) tuyển sinh hệ 1+4 kỳ tháng 2/2024

Dựa trên mục tiêu xây dựng “một NUK xanh với sự bền vững về môi trường”, NUK là trường đại học xanh đầu tiên của Đài Loan đã ký Tuyên bố Talloires và được Bộ Giáo dục bầu chọn là “Đại học Xanh kiểu mẫu” vào năm 2009. NUK cũng được vinh danh là một trong những trường đại học xanh đầu tiên của Đài Loan.

Trong danh sách “Thúc đẩy các trường học ưu tú bảo vệ môi trường” của Cục Bảo vệ Môi trường, Viện điều hành vào năm 2010, và được Cơ quan Quy hoạch và Xây dựng, Bộ Nội vụ, trường được bổ nhiệm là “Vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc gia” vào năm 2011.

NUK đặt mục tiêu thúc đẩy xây dựng thị trấn đại học, xây dựng khuôn viên xanh không tường bao. Bằng cách nâng cao chất lượng của cộng đồng đại học và nhấn mạnh vào văn hóa tri thức, nghệ thuật và giải trí, NUK sẽ phát triển sâu hơn khu vực Cao Hùng trong tương lai.

Hệ 1+4

Hệ 1+4 (Dự bị Đại học):  là một hình thức du học được Bộ Giáo Dục Đài Loan cấp phép cho một số trường đại học tại Đài Loan thực hiện của chính phủ Đài Loan và đây cũng là một hệ hoàn toàn mới so với các hệ truyền thống như VHVL, Tự túc, Thạc sĩ, Ngôn ngữ.

Chương trình của hệ này bao gồm 1 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng học sinh quốc tế và tăng cường học sinh vào các lĩnh vực trọng điểm của Đài Loan. Bên cạnh đó, hệ 1+4  nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ & thu hút du học sinh các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines v.v…

Năm 2023, NUK cũng đã có mặt trong danh sách được Bộ giáo dục xét duyệt chương trình 1+4 cho một số khoa, ngành. Cùng Du học Ưu Việt cập nhật chương trình tuyển sinh của trường trong năm 2023 cụ thể như thế nào  nhé.

Tuyển sinh hệ 1+4 trường NUK

Thời gian tuyển sinh: 11/2023

Điều kiện tuyển sinh NUK

• Học sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp