Đại học Tamkang Đài Loan phóng tên lửa nghiên cứu 2024

Đại học Tamkang Đài Loan phóng tên lửa nghiên cứu

Đại học Tamkang đã phóng tên lửa nghiên cứu thứ ba “ Polaris ” vào ngày 5 tháng 8 lúc 6:28 sáng.

Đại học Tamkang Đài Loan phóng tên lửa nghiên cứu

Theo thông cáo báo chí của Đại học Tamkang hôm thứ Hai, mặc dù tên lửa đã được phóng thành công, nhưng dù không bung ra. Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ của Đại học Tamkang, Hsiao Fu-yuen (蕭富元) cho biết ông nghi ngờ vấn đề nằm ở bảng điện tử hàng không của tên lửa.

Giáo sư cho biết mục đích của dự án tên lửa nghiên cứu là bồi dưỡng nhân tài trong kỹ thuật hệ thống vũ trụ và phát triển công nghệ mới. Thông qua dự án này, chúng tôi đã cải thiện việc sử dụng nhiên liệu, có khả năng đóng góp công nghệ mới cho sự phát triển tên lửa trong tương lai của Đài Loan, ông giải thích.

Đại học Tamkang Đài Loan phóng tên lửa nghiên cứu

Trưởng nhóm dự án và Giáo sư kỹ thuật hàng không vũ trụ Wang I-jen (王怡仁) cho biết Polaris dựa trên tên lửa trước đó của trường là Jessie . Polaris cải tiến thiết kế bằng cách sử dụng vòng giảm rung để hạn chế rung động trong quá trình cất cánh, ông nói thêm.

Polaris nặng 58 kg, dài 3,08 m và có đường kính tối đa là 16,32 cm. Nó có thể đạt độ cao mô phỏng lên tới 5,8 km với lực đẩy trung bình là 2.765 newton.

Dựa trên video và phân tích dữ liệu hiện tại, độ cao tối đa đạt được là khoảng bốn km, theo CNA .

Đại học Đạm Giang (TamKang University – TKU)