Đại học Tịnh Nghi (PU) tuyển sinh hệ 1+4 kỳ tháng 2/2024

• Tên tiếng Anh: Providence University (Viết tắt: PU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Tịnh Nghi
  • Tên tiếng Hoa: 靜宜大學
  • Địa chỉ:  Sec. 7, Taiwan Boulevard, Shalu Dist., Taichung City 43301 Taiwan
  • Website: https://enpu.pu.edu.tw/
Đại học Tịnh Nghi (PU) tuyển sinh hệ 1+4 kỳ tháng 2/2025

Đại học Tịnh Nghi (PU) là một ngôi trường được sáng lập bởi các nữ tu Công Giáo và trực thuộc Giáo hội Công Giáo Rô-ma. Trường được khởi tạo vào năm 1921, là một ngôi trường trung cấp chỉ dành riêng cho nữ.

Trường đã không ngừng cải thiện chất lượng giáo dục và nghiên cứu, đến năm 1993 trường chính thức lấy tên “Đại học Tịnh Nghi” và bắt đầu mở rộng cho các học sinh nam vào học tại trường. Hiện tại, PU đã trở thành một ngôi trường danh giá với tầm ảnh hưởng toàn cầu.

PU hiện có 6 trường cao đẳng, bao gồm Cao đẳng Ngoại ngữ, Cao đẳng Khoa học Xã hội và Nhân văn, Cao đẳng Khoa học, Cao đẳng Quản lý, Cao đẳng Thông tin và Cao đẳng Nghiên cứu Quốc tế, với hơn 11.000 sinh viên.

PU có kế hoạch không chỉ duy trì sự phát triển bản thân bền vững mà còn nâng cao uy tín của trường trong học thuật và nghiên cứu, ghi nhớ lý tưởng là một trường đại học nhỏ nhưng nổi bật. Bắt đầu từ năm học 2003, trường đại học sẽ liên tiếp thành lập Khoa Văn học Đài Loan, Khoa Luật, Khoa Sinh thái, Viện Triết học sau đại học và Viện Chương trình giảng dạy và giảng dạy sau đại học.

Hệ 1+4

Hệ 1+4 (Dự bị Đại học):  là một hình thức du học được Bộ Giáo Dục Đài Loan cấp phép cho một số trường đại học tại Đài Loan thực hiện của chính phủ Đài Loan và đây cũng là một hệ hoàn toàn mới so với các hệ truyền thống như VHVL, Tự túc, Thạc sĩ, Ngôn ngữ.

Chương trình của hệ này bao gồm 1 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng học sinh quốc tế và tăng cường học sinh vào các lĩnh vực trọng điểm của Đài Loan. Bên cạnh đó, hệ 1+4  nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ & thu hút du học sinh các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines v.v…

Năm 2025, PU cũng đã có mặt trong danh sách được Bộ giáo dục xét duyệt chương trình 1+4 cho một số khoa, ngành. Cùng Du học Ưu Việt cập nhật chương trình tuyển sinh của trường trong năm 2025 cụ thể như thế nào  nhé.

Tuyển sinh hệ 1+4 trường PU

Thời gian tuyển sinh: 30/11/2024

Điều kiện tuyển sinh PU

• Học sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp