Chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC (viết tắt của “Test of English for International Communication”) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Nó đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, du lịch và được sử dụng đặc biệt cho những người làm việc và giao tiếp với nhiều quốc gia khác nhau.

Điểm thi viết và nói TOEIC của Đài Loan đứng thứ 2 Châu Á

Bằng TOEIC có thời hạn sử dụng trong 2 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng bằng TOEIC để xin việc, hoàn thiện hồ sơ du học và thực hiện các hoạt động khác. Sau khi chứng chỉ hết hạn, bạn cần phải thi lại để lấy chứng chỉ nếu cần thiết.

Chứng chỉ TOEIC có thể được công nhận tại một số quốc gia châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, … Tuy nhiên, nó không phải là yêu cầu bắt buộc tại tất cả các trường đại học. Điểm số càng cao, cơ hội đỗ trường, apply học bổng, xin visa càng cao.

Điểm thi viết và nói TOEIC của Đài Loan đứng thứ 2 Châu Á

Theo Taiwan News, ddiểm thi nói và viết TOEIC của Đài Loan năm 2023 xếp thứ hai ở châu Á, đứng trước Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tổng giám đốc điều hành Chun Shin Pa Shih-cheng (巴士誠) cho biết điểm số của Đài Loan đã cải thiện đáng kể so với 10 năm trước. “Điều này cho thấy sự cải thiện đáng kể về cả nhu cầu về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và sự chú trọng vào giáo dục tiếng Anh tại Đài Loan”, Tổng giám đốc điều hành cho biết.

Giáo sư Yeh Ying-jung (葉穎蓉) của Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST) cho biết sự cải thiện về trình độ tiếng Anh của Đài Loan có liên quan đến sự gia tăng của sinh viên quốc tế. Vì những sinh viên này chủ yếu đến từ Đông Nam Á và Châu Âu, nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, nên sinh viên Đài Loan được khuyến khích giao tiếp bằng tiếng Anh, bà giải thích.

Điểm thi viết và nói TOEIC của Đài Loan đứng thứ 2 Châu Á

Tuy nhiên, nhu cầu việc làm vẫn là động lực lớn nhất, Yeh lập luận. “Trước đây, nói tiếng Trung tốt là đủ để đến Trung Quốc, nhưng gần đây, các doanh nghiệp Đài Loan đã quay trở lại, phục vụ chủ yếu cho khách hàng quốc tế. Kỹ năng tiếng Anh tốt mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn.”

Bên cạnh việc quốc tế hóa trường học, các công ty cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trình độ tiếng Anh.

Tổng giám đốc Fullchamp Technologies Tsai Yan-cheng (蔡彥生) cho biết ông đã yêu cầu tất cả nhân viên phải hoàn thành 20 giờ đào tạo tiếng Anh trong vòng một năm. Kể từ quy định vào năm 2014, điểm TOEIC trung bình của nhân viên đã tăng từ 320 lên 450 điểm, ông cho biết.

Yeh cho biết cô hy vọng môi trường song ngữ của Đài Loan sẽ tiếp tục khuyến khích sinh viên học thêm một ngôn ngữ nước ngoài thứ hai. “Tính di động toàn cầu là một xu hướng. Biết thêm một ngôn ngữ mở ra nhiều cơ hội việc làm.”

Tổng quan về chứng chỉ TOCFL