Hệ 1+4 Đại học KHKT Kiện Hành

Giới thiệu Đại học KHKT Kiện Hành

• Tên tiếng Anh: Chien Hsin University of Science and Technology (Viết tắt UCH)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành
  • Tên tiếng Hoa: 健行科技大學
  • Địa chỉ: No. 229, Jianxing Road, Zhongli District, Taoyuan City, Taiwan
  • Năm thành lập: 1966
  • Website: https://www.uch.edu.tw/
Hệ 1+4 Đại học KHKT Kiện Hành
Sân trường Đại học KHKT Kiện Hành

Trường Đại học KHKT Kiện Hành hay còn gọi là Chien Hsin University of Science and Technology (UCH) nằm tại khu vực Trung Lịch (Zhongli), thành phố Đào Viên. Trung Lịch là một khu vực nằm ở phía tây bắc của Đài Loan, gần cảng hàng không quốc tế Đài Bắc và thành phố lớn như Đài Trung và Đài Bắc. Vị trí này thuận tiện cho việc di chuyển và tiếp cận các khu vực lân cận.

Đại học KHKT Kiện Hành cung cấp nhiều chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật công nghệ, Khoa học ứng dụng, Quản lý kinh doanh và Nghệ thuật thiết kế. UCH đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thực tế và khả năng sáng tạo.

Ngoài ra, UCH còn được đánh giá cao việc áp dụng kiến thức vào thực tế và đưa ra các khóa học tương tác giữa sinh viên và doanh nghiệp. UCH cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ và thực tập tại các doanh nghiệp.

Hệ 1+4 là gì ?

Hệ 1+4 trong du học Đài Loan là mô hình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế. Theo hệ thống này, sinh viên sẽ học 1 năm tiếng Trung để nắm vững ngôn ngữ và văn hóa Đài Loan trước khi bắt đầu chương trình học chính thức trong 4 năm tiếp theo.

Năm đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia vào khóa học tiếng Trung hoặc chương trình hỗ trợ ngôn ngữ để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và chuẩn bị cho việc học chuyên ngành. Sau đó, sinh viên chuyển sang gia nhập chương trình học chính thức, tham gia các khóa học chuyên ngành theo hướng dẫn của trường đại học.

Hệ 1+4 giúp sinh viên quen thuộc với môi trường đại học và địa phương, nắm vững ngôn ngữ và chuẩn bị tốt cho việc học chuyên ngành. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội tìm hiểu văn hóa Đài Loan và tạo quan hệ trong cộng đồng sinh viên quốc tế.

Thông tin tuyển sinh hệ 1+4 trường Đại học KHKT Kiện Hành

Thời hạn nộp hồ sơ: đến hết ngày 28/7

Điều kiện tuyển sinh

• Tốt nghiệp THPT trở lên, độ tuổi từ 18 – 22 tuổi.
  • Điểm trung bình GPA > 6.0.
  • Chưa từng du học tại Đài Loan.

Ngành học tuyển sinh

• Khoa Điện tử
  • Khoa Điện cơ
  • Khoa CNTT
  • Khoa Quản lý công nghiệp
  • Khoa Kỹ thuật xe
  • Khoa Kỹ thuật xây dựng
  • Khoa KHKT Ứng dụng không gian
  • Khoa Cơ khí

Chương trình học

• Năm đầu sẽ học chuyên sâu về tiếng Trung, được cấp giấy phép cho sinh viên làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần.
  • Năm 2 trở đi bắt đầu vào học các môn chuyên ngành theo giáo trình học theo chương trình Đại học đạt chuẩn.
  • Năm thứ 5 sẽ được đi thực tập tại các doanh nghiệp do nhà trường liên kết sắp xếp.

• Học phí năm 1 học tiếng Trung: 32,634 NT$/kỳ
  • Học phí năm 2 – 5 : 37,442 NT$/kỳ (học phí gốc 54,124 NT$/kỳ)
  • KTX năm 2 trở đi : 12,000 NT$/kỳ

Chính sách học bổng

• Miễn phí KTX năm 1
  • Từ năm 2 trở đi, học phí miễn giảm 18,000 NT$/kỳ.

Xem thêm thông tin chi tiết của trường tại đây

Post Tags :