Học bổng Huayu – Học bổng Hoa ngữ TOP 1 Đài Loan

Học bổng Huayu - Học bổng Hoa ngữ của Bộ Giáo dục Đài Loan

Chương trình học bổng Huayu được tài trợ bởi Bộ Giáo dục Đài Loan nhằm giúp các công dân nước ngoài thông thạo tiếng Quan Thoại tốt hơn, từ đó hiểu biết nhiều hơn về văn hóa Đài Loan , đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị giữa những người ở Đài Loan và các nước trên thế giới.

Các khóa học Huayu Enrichment sẽ bao gồm một học kỳ mùa hè (tháng 6 và tháng 7 hoặc tháng 7 và tháng 8), cùng với các lớp học kỳ, có thể kéo dài từ 3, 6 hoặc 9 tháng đến một năm tương ứng”. Cùng Du học Ưu Việt tìm hiểu nguồn gốc cũng như thông tin chi tiết về học bổng Huayu này nhé!

Học bổng Huayu - Học bổng Hoa ngữ của Bộ Giáo dục Đài Loan
Học bổng Huayu – Học bổng Hoa ngữ của Bộ Giáo dục Đài Loan

Thành lập các chương trình học bổng Đài Loan

Xu hướng toàn cầu hóa đã ảnh hưởng đến giáo dục đại học trên toàn thế giới. Trao đổi và hợp tác quốc tế là thiết bị cần thiết trong tất cả các khía cạnh của giáo dục đại học, bao gồm lý thuyết và giáo dục giáo dục, nguồn lực, đổi mới và trau dồi tài năng.

Tạo điều kiện cho sinh viên trẻ khắp nơi trên thế giới hiểu biết và giao lưu với các nền văn hóa khác là một bước quan trọng để biến các học giả trẻ của họ thành những công dân toàn cầu. Trao đổi giữa và giữa những trẻ nổi tiếng trên khắp thế giới sẽ mở rộng tầm mắt của các sinh viên trao đổi trẻ về nền văn hóa mới.

Các quốc gia tiếp nhận hoặc tiếp nhận những sinh viên trao đổi này cũng sẽ được họ kích thích và hồi sinh; Môi trường giáo dục của họ sẽ trở nên đa dạng hơn, toàn diện hơn, phổ biến hơn về mặt quan điểm.Vì thế,

Trước xu hướng hợp tác quốc tế và trao đổi giáo dục mới này, Đài Loan cũng phải gánh vác trách nhiệm quốc tế và tham gia. Năm 2004, Viện điều hành đã công bố “Chương trình học bổng Chính phủ Đài Loan và học bổng Huayu”.

Dự án chung này của Bộ Giáo dục, Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế và Bộ Khoa học và Công nghệ liên quan đến các lĩnh vực giáo dục, ngoại giao, kinh tế và đổi mới học thuật. (Bộ Kinh tế đã liên tục cấp học bổng từ năm 2010; Bộ Khoa học và Công nghệ đã liên tục cấp học bổng từ năm 2019.)

Thành lập chương trình Học bổng Huayu

Mục tiêu của Học bổng Huayu Đài Loan là mang đến cho sinh viên nước ngoài tiềm năng quan tâm đến tiếng Quan Thoại đến Đài Loan, quảng bá tiếng Quan Thoại và chữ truyền thống của Trung Quốc, đồng thời nâng cao hiểu biết của sinh viên thành viên nước ngoài về văn hóa và phát triển lịch sử của Đài Loan.

Hy vọng rằng việc nuôi dưỡng tài năng trẻ ở nước ngoài sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Đài Loan và các nước khác, cung cấp trao đổi kinh tế, thương mại, giáo dục và văn hóa, đồng cải thiện khả năng cạnh tranh toàn cầu và tầm nhìn quốc tế của Đài Loan.

Thời gian học của học bổng Huayu

Ứng viên có thể đăng kí một trong bốn khóa sau

+ 2 tháng (đối với các khóa học hè vào mùa hè 2023)

+ 3 tháng

+ 6 tháng

+ 9 tháng

Điều kiện ứng tuyển học bổng Huayu

• Ứng viên đủ điều kiện:

-Trên 18 tuổi, có bằng tốt nghiệp trung học trở lên, có thành tích học tập xuất sắc và tư cách đạo đức tốt.

-Ứng viên là sinh viên quốc tế (trừ sinh viên Trung Quốc, Hồng Kông, Macao) có thể nộp đơn xin học bổng.

• Ứng viên không được ứng tuyển, nếu:

-Hiện đang đăng ký là sinh viên tại Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Quan Thoại hoặc đã lấy bằng từ một trường đại học hoặc cao đẳng ở Đài Loan.

-Đã từng nhận được học bổng Huayu hoặc học bổng Đài Loan trước đây.

-Là một sinh viên trao đổi đến Đài Loan, trong thời gian học bổng.

-Hiện đang nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ Đài Loan hoặc một tổ chức giáo dục khác.

Trình độ ngoại ngữ

-TOEFL 550, IELTS 5.5

-Nếu chưa có các chứng chỉ ngoại ngữ thì sẽ các ứng viên sẽ được kiểm tra tiếng Anh miễn phí cho sinh viên từ các nước nói tiếng Anh.

Thành lập Văn phòng Học bổng

Bước quảng bá Học bổng Đài Loan và Chương trình Học bổng Huayu liên quan đến nhiều khía cạnh, từ đơn xin học bổng, phân bổ vốn cho người nhận, cung cấp dịch vụ định hướng và tư vấn, thực hiện khảo sát và báo cáo hoạt động của dự án. thiết lập kế hoạch và xúc tiến.

Các trường đại học địa phương có đội ngũ nhân viên đảm nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề quốc tế, mặc dù hạn chế như lập kế hoạch đón sinh viên nhận học bổng đến Đài Loan, sắp xếp các dịch vụ định hướng và tư vấn cho sinh viên thành viên, đồng thời trao đổi giữa sinh viên nước ngoài và sinh viên địa phương.

Để đạt được mục tiêu trên, Học bổng Đài Loan và Văn phòng Học bổng Làm giàu Huayu được thành lập. Văn phòng này có trách nhiệm liên hệ với các bộ liên quan, văn phòng ở nước ngoài, trường đại học và người nhận học bổng này, cũng như đảm bảo rằng mọi công việc liên quan đến học bổng đều diễn ra sẵn sàng và học ủng hộ có hiệu quả như mong muốn.

Chi tiết Chương trình tìm hiểu thêm tại: https://taiwanscholarship.moe.gov.tw/