Hướng dẫn Đăng Ký Online Thẻ ARC Đài Loan

Thẻ ARC là gì

Thẻ Cư trú Người nước ngoài (Alien Resident Certificate – ARC) là một tài liệu quan trọng được cấp cho người nước ngoài có tư cách cư trú tại Đài Loan (Taiwan). Thẻ ARC là một loại thẻ nhận dạng và chứng minh tư cách cư trú của người nước ngoài tại Đài Loan, và nó có nhiều mục đích quan trọng như sau:

1. Chứng minh Tư cách Cư trú: Thẻ ARC xác định rằng người nước ngoài đã được cấp quyền cư trú tại Đài Loan. Nó cho phép họ duyệt qua các thủ tục nhập cảnh và lưu trú một cách hợp pháp trong thời gian cư trú của họ tại Đài Loan.
  2. Nhận dạng Cá nhân: Thẻ ARC chứa thông tin cá nhân quan trọng của người nước ngoài, bao gồm tên, ảnh chân dung, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ cư trú, và số thẻ.
  3. Sử dụng trong Các Giao dịch Hàng ngày: Thẻ ARC thường được yêu cầu khi bạn thực hiện nhiều loại giao dịch hàng ngày tại Đài Loan, như mở tài khoản ngân hàng, thuê nhà, mua sim điện thoại di động, và nhiều thủ tục khác.
  4. Cơ hội Làm việc và Học tập: Thẻ ARC thường là một phần quan trọng của quy trình làm việc và học tập tại Đài Loan cho người nước ngoài. Nó có thể được yêu cầu khi bạn xin việc, đăng ký học, hoặc tham gia các chương trình học tại Đài Loan.
  5. Hưởng Quyền Lợi Xã hội: Thẻ ARC cũng có thể cần thiết để hưởng các quyền lợi xã hội và y tế tại Đài Loan, như tham gia bảo hiểm y tế và thụ động hóa các dịch vụ xã hội.

Thẻ ARC thường được cấp cho người nước ngoài theo mục đích cụ thể của họ tại Đài Loan, như làm việc, học tập, đầu tư, hoặc kết hôn với công dân Đài Loan. Việc đăng ký và duy trì thẻ ARC yêu cầu tuân thủ các quy định và thủ tục của cơ quan chức năng tại Đài Loan, và nó là một phần quan trọng để đảm bảo tư cách và quyền lợi của người nước ngoài trong quá trình cư trú tại Đài Loan.

Đăng ký thẻ Cư trú Người nước ngoài (ARC – Alien Resident Certificate) ở Đài Loan có thể thực hiện theo phương thức online tiện lợi, cùng Ưu Việt tìm hiểu cách thức thực hiện nhé.

Đăng ký Thẻ Cư trú ARC Online

I. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết đăng ký thẻ ARC

• Hộ chiếu & visa cư trú (Bản gốc & bản sao)
    • Chứng nhận nhập học hoặc thẻ sinh viên có đóng dấu.
    • ARC cũ (nếu bạn gia hạn)
    • Ảnh thẻ

II. Điền đơn đăng ký trực tuyến thẻ ARC

Truy cập trang web của cơ quan chức năng tại Đài Loan và điền vào đơn đăng ký Thẻ Cư trú theo hướng dẫn (tại đây).

1. Chọn “Foreign Students & Overseas Chinese Students”

Du học Ưu Việt: Hướng dẫn làm thẻ cư trú ARC Online   Bấm vào “I want to apply”

Du học Ưu Việt: Hướng dẫn làm thẻ cư trú ARC Online

2. Tạo tài khoản (Create an Account)

Du học Ưu Việt: Hướng dẫn làm thẻ cư trú ARC Online

Điền thông tin cá nhân và đăng nhập email để kích hoạt tài khoản

3. Đăng nhập tài khoản vừa đăng ký thành công

4. Đăng ký đơn

Bấm vào Application sau đó chọn dòng đầu tiên nếu bạn lần đầu đăng ký thẻ cư trú ARC hoặc dòng thứ 2 nếu muốn gia hạn thẻ.

Du học Ưu Việt: Hướng dẫn làm thẻ cư trú ARC Online

Kéo xuống dưới trang bấm xác nhận đồng ý các điều khoản và OK

5. Điền thông tin ARC

6. Đợi kết quả phản hồi