Hướng dẫn xin visa sang Đài Loan học ngôn ngữ

Danh sách những thứ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa

Xin visa được coi là bước quyết định bạn có thể bước chân tới các nước trên thế giới nói chung và Đài Loan nói riêng được hay không. Các giấy tờ, thủ tục cho công việc này khá nhiều và cũng rất có thể sẽ phát sinh. Vì thế mà việc cập nhật đúng và chuẩn giấy tờ, thủ tục là điều cực kỳ quan trọng. Cùng Du học Ưu Việt liệt kê những giấy tờ bắt buộc phải có khi nộp hồ sơ xin visa sang Đài Loan cho du học sinh học ngôn ngữ nhé

Danh sách những thứ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa

• Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản còn hạn trên 6 tháng và trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương sự (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu).
  • Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên.
    Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw
  • Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao.
  • Văn bằng học lực cao nhất (cấp ba trở lên) và bảng điểm hoặc học bạ bản chính. Ngoài ra, các giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh, và qua Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phốHồ Chí Minh xác nhận bản chính và bản sao.
Danh sách những thứ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm bản chính và bản sao (nếu sổ tiết kiệm của bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ).
  • Kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung và đương sự phải ký tên,bản chính và bản sao.
  • Chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:
    (1) Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ ( TOCFL) cấp 1 (cấp cơ sở) trở lên.
    (2) Chứng chỉ năng lực tiếng Anh : (bắt đầu áp dụng từ 2/01/2013) Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT) 340 điểm trở lên; Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên; Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.
    (3) Đối với những trường hợp học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung củacác trường đại học/cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên.
  • Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên.
  • Lệ phí: Phí làm thường 50 USD (sau 5 ngày làm việc); Phí làm nhanh 75 USD (sau 2 ngày làm việc).
  • Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng Đài Bắc được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong quá trình thụ lý hồ sơ của đương sự.

Cập nhật những ngành học thú vị với những cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Săn học bổng du học Đài Loan cùng Ưu Việt nhé !