NCCU có bản demo tiếng Quan Thoại Đài Loan ChatGPT

Đại học Quốc gia Chính trị (NCCU) đã đón đoàn đại diện của OpenAI đến thăm vào thứ sáu (ngày 23 tháng 8) và các học giả đã được xem bản trình diễn sản phẩm ChatGPT mới nhất của công ty này nói tiếng Quan Thoại với giọng Đài Loan.

NCCU có bản demo tiếng Quan Thoại Đài Loan ChatGPT

Giám đốc chính sách công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của OpenAI, Sandy Kunvatangarn đã đến thăm NCCU để trình diễn và thảo luận về AI, theo CNA . Trong buổi trình diễn, Kunvatangarn nói với AI rằng cô sẽ đặt câu hỏi và hướng dẫn AI trả lời bằng tiếng Trung.

NCCU có bản demo tiếng Quan Thoại Đài Loan ChatGPT

Khán giả được cho là đã rất ấn tượng với khả năng trả lời trôi chảy bằng tiếng Quan Thoại của AI và hiểu biết về địa phương của nó. Khi được hỏi liệu nó có thể giới thiệu một địa điểm ăn mì bò Đài Loan không, ChatGPT trả lời, “Đài Loan có rất nhiều mì bò ngon, chẳng hạn như Lin Dong Fang (林東芳) v.v.”

Phó chủ tịch NCCU Chen Shu-heng (陳樹衡) đã hỏi ChatGPT liệu nó có thể nói tiếng Quan Thoại với giọng Đài Loan không, và ChatGPT trả lời “Bạn có thể thử và xem”, sử dụng cấu trúc ngữ pháp phổ biến ở Đài Loan. Kết quả được cho là không hoàn hảo, nhưng đã được khán giả quan tâm.

NCCU có bản demo tiếng Quan Thoại Đài Loan ChatGPT

NCCU là trường đại học duy nhất mà đại diện OpenAI đến thăm trong chuyến thăm Đài Loan của công ty. Ngoài buổi trình diễn ngôn ngữ, Kunvatangarn đã nói chuyện với một nhóm khoảng 30 học giả về những thách thức khi sử dụng AI trên các nền tảng xã hội, lòng tin của công chúng vào AI, bản quyền và AI, cùng các vấn đề khác.

Open AI đã mở văn phòng đầu tiên tại Châu Á vào tháng 4 tại Tokyo, Nhật Bản. Kể từ đó, công ty đã ra mắt phiên bản ChatGPT được tối ưu hóa cho tiếng Nhật.

TOP 10 trường Đại học danh giá nhất Đài Loan – Du học sinh tuyệt đối ĐỪNG BỎ LỠ