NTHU của Đài Loan mở chi nhánh Cao Hùng và trau dồi tài năng về chip, AI 2024

Đại học Quốc lập Thanh Hoa (NTHU) đã ký một biên bản ghi nhớ với Chính quyền thành phố Cao Hùng vào thứ Hai (8 tháng 1) về việc thành lập một chi nhánh Cao Hùng để bồi dưỡng các tài năng bán dẫn và AI.

Theo một thông cáo báo chí , Chủ tịch NTHU W. John Kao (高為元) đã ký bản ghi nhớ với Thị trưởng thành phố Cao Hùng Chen Chi-mai (陳其邁) .

Chủ tịch NTHU W. John Kao (trái) và Thị trưởng Cao Hùng Chen Chi-mai giơ ngón tay cái lên sau khi ký bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 8 tháng 1. (Thành phố Cao Hùng...
Chủ tịch NTHU W. John Kao (trái) và Thị trưởng Cao Hùng Chen Chi-mai giơ ngón tay cái lên sau khi ký bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 8 tháng 1. (Thành phố Cao Hùng)

Sau khi Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung cho biết sẽ thành lập chi nhánh tại Cao Hùng, NTHU cũng được mời làm điều tương tự vào cuối năm 2023. Hội đồng trường đã thông qua đề xuất và sẽ trình Bộ Giáo dục phê duyệt.

Kao cho biết mục tiêu là nuôi dưỡng những tài năng cấp cao và tiến hành nghiên cứu công nghiệp hướng tới tương lai. Kế hoạch ban đầu bao gồm việc thành lập một viện nghiên cứu chất bán dẫn, cung cấp các lớp tín chỉ và chương trình thạc sĩ. Các lớp học và kế hoạch khóa học trong tương lai sẽ mở rộng sang AI và tính bền vững, với việc giới thiệu chương trình tiến sĩ.

Kao cho biết: “Năm ngoái, Thanh Hoa đã mời các trường đại học hàng đầu ở Cao Hùng hợp tác và bây giờ chúng tôi đang tiến xa hơn về phía nam để đóng góp cho giáo dục đại học, đào tạo nhân tài cũng như nghiên cứu và phát triển công nghệ ở miền nam Đài Loan”.

Chen cho biết Cao Hùng cần các trường đại học hàng đầu và quyết định thành lập chi nhánh tại Cao Hùng của NTHU là quyết định tốt nhất cho thành phố. “Tôi tự hào về quyết định của mình!” ông đã được trích dẫn nói.

Ông cho biết thêm một số địa điểm cho chi nhánh đang được đánh giá, tập trung vào các khu vực gần ga đường sắt cao tốc. Chen cho biết: “Nó sẽ nằm trong khoảng cách đi bộ đến đường sắt cao tốc và gần Khu công nghiệp Công nghệ Nanzih”.

Đại học Quốc lập Thanh Hoa (NTHU)

Vị thế của trường NTHU

Đại học Quốc lập Thanh Hoa được thành lập tại Bắc Kinh vào năm 1911 với tên gọi “Học viện Thanh Hoa”. Năm 1956, Đại học Quốc lập Thanh Hoa được thành lập lại tại địa điểm hiện tại ở Hsinchu, Đài Loan.

Kể từ khi chuyển địa điểm, NTHU đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện cung cấp đầy đủ các chương trình cấp bằng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và quản lý. NTHU liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đông Á và được công nhận rộng rãi là vườn ươm hàng đầu cho các nhà lãnh đạo tương lai.

Đại học Quốc lập Thanh Hoa (NTHU)

Các cựu sinh viên xuất sắc của chúng tôi làm nổi bật sự thành công của sinh viên NTHU, bao gồm người đoạt giải Nobel Vật lý Tiến sĩ Cheng-Ning Yang và Tiến sĩ Tsung-Dao Lee, người đoạt giải Nobel Hóa học Tiến sĩ Yuan-Tseh Lee và người đoạt giải Wolf về toán học Tiến sĩ Shiing-Shen Chern .

Không phải tự dưng mà Đại học Quốc lập Thanh Hoa lại trở thành ngôi trường mơ ước của hàng nghìn học sinh trong và ngoài nước. Với bảng thành tích dưới đây thì bạn cũng sẽ hiểu được lý do tại sao thôi

• TOP 177 trường đại học tốt nhất thế giới (Theo QS World University Rankings)
  • TOP 38 trường đại học tốt nhất khu vực Châu Á (Theo QS World University Rankings)
  • TOP 3 trường đại học tốt nhất Đài Loan (Theo UniRank)