CEO Nvidia gọi Đài Loan là một trong những quốc gia quan trọng nhất thế giới

Jensen Huang cho biết Đài Loan là trung tâm của ngành công nghiệp điện tử, có tiến bộ nhanh chóng về AI

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang (黃仁勳) cho biết Đài Loan là “một trong những quốc gia quan trọng nhất trên thế giới” vì đây là trung tâm của ngành công nghiệp điện tử.

NVIDIA Corporation

NVIDIA Corporation là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Santa Clara, California. Công ty thiết kế đơn vị xử lý đồ họa (GPU) cho thị trường trò chơi, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, máy trạm và điện toán.

NVIDIA đã nhận được nhiều giải thưởng và công nhận cho các sản phẩm và công nghệ của mình. Công ty được xếp hạng trong số 100 công ty đổi mới nhất thế giới của Thomson Reuters vào năm 2019.

Jensen Huang là nhà sáng lập và là Chủ tịch, Giám đốc điều hành của NVIDIA Corporation.

Ông Jensen Huang đã sáng lập NVIDIA vào năm 1993 và đã dẫn dắt công ty trở thành một trong những nhà cung cấp GPU hàng đầu thế giới.

Dưới sự lãnh đạo của ông Jensen Huang, NVIDIA đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, xe tự lái, và điện toán đám mây.

Ông Jensen Huang được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu thế giới và là một trong những người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghệ.

CEO Nvidia gọi Đài Loan là một trong những quốc gia quan trọng nhất thế giới

Trong chuyến thăm Đài Loan gần đây nhất, bắt đầu từ ngày 26/5, người ta thấy Huang đang đi dạo qua chợ đêm Đài Bắc ở quận Da’an của Đài Bắc vào tối thứ Tư. Trong một cuộc phỏng vấn ngẫu hứng trong chuyến thăm thị trường, Huang đã chia sẻ suy nghĩ của mình về Đài Loan và vai trò chiến lược của nước này trong phát triển công nghệ.

Vào buổi chiều, Huang đã đến Khu mua sắm Siping Yangguang của Tapei ở quận Trung Sơn của Đài Bắc để mua trái cây bảo quản và ăn cơm thịt lợn om, SET News đưa tin . Vào buổi tối, anh đến Chợ đêm Lâm Giang ở quận Đại An để mua các loại trái cây như xoài xanh và dưa hấu từ người bán hàng yêu thích của mình, người mà anh đã trò chuyện bằng tiếng Đài Loan.

Khi đang dạo quanh chợ đêm, Huang được một phóng viên của CTS tiếp cận và chấp nhận một cuộc phỏng vấn ngẫu hứng . Khi được yêu cầu bình luận về tầm quan trọng của Đài Loan, Huang nói: “Đài Loan là một trong những quốc gia quan trọng nhất trên thế giới. Nó là trung tâm của ngành công nghiệp điện tử.”

Huang nói thêm: “Ngành công nghiệp máy tính được xây dựng nhờ Đài Loan, vì vậy đây là một quốc gia rất, rất quan trọng”.

Khi được hỏi liệu anh ấy có ghé thăm TSMC khi đến Đài Loan hay không, Huang cho biết: “Tôi đã đến thăm TSMC nhiều lần. Tôi rất mong được gặp CC (CEO TSMC CC Wei).”

Trả lời câu hỏi về sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo, Huang cho biết: “Trí tuệ nhân tạo đang tiến bộ rất nhanh, kể cả ở Đài Loan”.

Về một thông báo quan trọng được trêu chọc tại Computerx Đài Bắc, Huang nói, “Bạn sẽ phải xem bài phát biểu.” Huang dự kiến ​​​​sẽ có bài phát biểu quan trọng cho Computerx vào lúc 7 giờ tối ngày 2 tháng 6 tại Trung tâm Triển lãm Nangang Đài Bắc.

Về kế hoạch tận hưởng chuyến đi Đài Loan như thế nào, anh cho biết vợ chồng sẽ đi ăn nhà hàng nhưng không tiết lộ hành trình. Khi được hỏi làm thế nào để cân bằng công việc và cuộc sống riêng tư, Huang nói: “Hãy tập trung vào những điều quan trọng nhất”.

TOP 5 doanh nghiệp nổi tiếng thế giới đến từ Đài Loan