Đại học Quốc lập Giao thông Dương Minh (NYCU) thực hiện thành công vụ phóng tên lửa 7/2024

Đại học Quốc lập Giao thông Dương Minh (NYMU) thực hiện thành công vụ phóng tên lửa 7/2024

NYCU thực hiện thành công vụ phóng tên lửa

Đại học Quốc lập Giao thông Dương Minh (NYCU) đã phóng thành công một tên lửa tại huyện Bình Đông lúc 6 giờ sáng ngày 21 tháng 7, đạt tới độ cao 3.000 mét, đánh dấu một cột mốc mới cho chương trình thám hiểm không gian của trường đại học .

Tan Zu Puayen (陳竺博淵), phó giáo sư của Khoa nghiên cứu hệ thống hàng không vũ trụ và khí động học (ASARe), cho biết vụ phóng liên quan đến ba nhóm với tổng cộng khoảng 25 người làm việc cùng nhau. Tên lửa Asfaloth, được đặt theo tên của chú ngựa elf trong “Chúa tể những chiếc nhẫn”, dài 5,2 m, đường kính 26,5 cm và nặng 190 kg, theo UDN .

Tan cho biết lượng nhiên liệu nạp cho chuyến bay thử nghiệm này chỉ bằng một phần ba công suất, cung cấp lực đẩy trong khoảng năm giây. Trong các lần phóng sau, sẽ bổ sung thêm nhiên liệu để phóng tên lửa hoàn chỉnh, đạt độ cao dự kiến ​​là 10 km.

Vương Minh Hạo (王明皓), sinh viên năm thứ ba chuyên ngành kỹ thuật hệ thống của NYCU, cho biết điểm khó khăn nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ là độ phức tạp cao của hệ thống tên lửa. Ngoài ra, tích hợp hệ thống cũng là một thách thức khó khăn khác.

ASARe cho biết nhiệm vụ thử nghiệm bay tiếp theo của họ sẽ mang theo một tải trọng khoa học có tên là AsyncELF, dự kiến ​​sẽ phá vỡ rào cản âm thanh. NYCU hiện có ba nhóm tên lửa đang phát triển các loại tên lửa khác nhau, với một nhóm hy vọng thiết kế một tên lửa có thể đạt tới độ cao 100 km.

Hội đồng Khoa học Quốc gia cho biết ngành công nghiệp vũ trụ của Đài Loan đã bùng nổ trong những năm gần đây. Đài Loan có nhiều lợi thế dưới hình thức các ngành công nghiệp hỗ trợ mạnh mẽ như viễn thông, chất bán dẫn và máy móc chính xác.

Hơn nữa, Cơ quan Vũ trụ Đài Loan (TASA) có 30 năm kinh nghiệm triển khai các chương trình vệ tinh và đã hoàn toàn làm chủ được khả năng phát triển vệ tinh, thử nghiệm tích hợp và kiểm soát. Năm ngoái, cơ quan này đã đưa ra kế hoạch phát triển tên lửa quỹ đạo, hy vọng sẽ làm chủ được công nghệ phóng và nâng cao tính tự chủ của các chương trình vệ tinh.

Để cung cấp một địa điểm phóng tên lửa hợp pháp và an toàn cho cộng đồng học thuật và nghiên cứu trong nước, Hội đồng Khoa học Quốc gia đã thành lập một địa điểm phóng tên lửa nghiên cứu ngắn hạn tại Bình Đông.

TASA hiện đang giám sát việc quản lý cơ sở và xem xét các đơn xin sử dụng. Cho đến nay, sáu tên lửa khác nhau đã được phóng từ cơ sở này kể từ khi nó mở cửa, với tất cả các vụ phóng được thực hiện và thực hiện bởi các trường đại học ở Đài Loan.

Đại học Y Trung Sơn (CSMU) của Đài Loan giúp Việt Nam mở rộng nguồn lực bệnh viện 2024