Phải làm gì khi xảy ra động đất ở Đài Loan ?

Phải làm gì khi xảy ra động đất ở Đài Loan

Động đất ở Đài Loan

Động đất là hiện tượng không còn quá xa lạ gì đối với người dân Đài Loan. Mỗi khu vực có cấu trúc đá khác nhau và có thể chịu đựng được những thay đổi khác nhau. Mặc dù mọi người lo lắng trước các trận động đất thường xuyên nhưng những trận động đất như vậy có tác dụng giải phóng năng lượng bị dồn nén. Điều này có thể có tác động tích cực trong việc giảm nguy cơ xảy ra một trận động đất thảm khốc. Cùng Du học Ưu Việt tìm hiểu về hiện tượng này và cách để phòng tránh nhé!

Phải làm gì khi xảy ra động đất ở Đài Loan ?

Cảnh báo từ các cơ quan chức năng

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia đã nhắc nhở công chúng về hành động đúng đắn khi xảy ra trận động đất vào ban đêm hoặc sáng sớm, khi nhiều người vẫn còn trên giường.

Nếu động đất bắt đầu xảy ra, bạn nên giữ bình tĩnh ngay lập tức ngắt cầu dao điện, ngắt bếp gas, khóa van tự động bếp gas.

Nhẩm trong đầu nguyên tắc “núp – che – giữ”. Ví dụ: Núp dưới một cái bàn hay một vật chắc chắn để che đỡ bản thân. Bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách úp mặt vào cánh tay và cứ giữ như thế cho đến khi an toàn.

Nếu đang ở trên lầu thì không chạy xuống tầng dưới hoặc lao ra ngoài khi tòa nhà đang rung chuyển, nếu không, bạn có thể bị tường đổ, hoặc các vật dụng đè lên.

Không được ở trong nhà bếp, đó là nơi nguy hiểm khi có động đất.

Theo Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia, điều đầu tiên người ta nên làm là che đầu và cổ bằng gối hoặc chăn bông để tránh bị thương do các mảnh vụn rơi xuống. Điều thứ hai là chú ý đến vết thương do vật rơi và các chướng ngại vật khác khi đi trong môi trường tối.

Phải làm gì khi xảy ra động đất ở Đài Loan

Ngoài ra, mọi người nên lưu ý không đặt giường cạnh cửa sổ, tủ hoặc các đồ đạc khác dễ bị đổ. Điều này có thể giúp đảm bảo sự an tâm và an toàn khi ngủ.

Về việc sơ tán sau trận động đất, sở cứu hỏa nhấn mạnh “nằm xuống, che chắn và giữ chặt”. Điều này có nghĩa là người ta nên tìm chỗ ẩn nấp trên bàn hoặc đồ nội thất khác để bảo vệ bản thân trước tiên khỏi các mảnh vỡ rơi xuống và chỉ sơ tán khi an toàn.

Tìm nơi trú ẩn trên giường khi xảy ra động đất.

Hơn nữa, nhận thức về môi trường xung quanh bạn, bao gồm cả việc nơi ở của bạn có dễ bị hóa lỏng đất hay không, có thể là thông tin hữu ích thu được trực tuyến.

Động đất kiểm tra tính nguyên vẹn của các ngôi nhà và trong tương lai, các quy định liên quan vẫn cần được giám sát chặt chẽ. Khuyến nghị người dân cần chuẩn bị cho các sự kiện địa chấn trong tương lai bằng cách giữ một bộ dụng cụ động đất ở nhà bao gồm thực phẩm, nước uống và các vật dụng khẩn cấp.

3 Cách Kết Nối INTERNET Và WIFI Đài Loan

Cập nhật những ngành học thú vị với những cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Săn học bổng du học Đài Loan cùng Ưu Việt nhé !