Hướng dẫn thủ tục visa nhanh nhất: du học Đài Loan hệ ngôn ngữ 2023

THỦ TỤC VISA ĐÀI LOAN HỆ NGÔN NGỮ

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một chương trình dành cho các bạn du học sinh có mong muốn học tiếng ở các trung tâm hoa ngữ tại Đài Loan.Hiện nay thủ tục visa đang được các bạn du học sinh quan tâm đến. Trong bài viết này Du học Ưu Việt sẽ đưa ra các thông tin bổ ích đến các bạn.

Điều kiện học ngôn ngữ tại Đài Loan

Yêu cầu dành cho hệ ngôn ngữ

• Có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự.
  • Có tài chính trang chi phí các khóa học và chi phí sinh hoạt.

Trình độ học vấn

• Bằng cấp tối thiểu là tốt nghiệp THPT (cấp 3).
  • Điểm trung bình học tập (GPA): 6.0 trở lên.

Trình độ ngoại ngữ

Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1, hoặc tiếng Anh tối thiểu TOEIC 300, IELTS 5.0, TOEFL iBT 18 điểm trở lên, pBT 340 điểm trở lên.

Đặc điểm visa hệ ngôn ngữ

Thủ tục visa Đài Loan hệ ngôn ngữ là diện visa chỉ dành cho đối tượng muốn sang Đài Loan cho mục đích học tiếng Trung nhằm năng cao khả năng tiếng. Đây là diện visa  ngắn hạn nên bạn phải gia hạn thường xuyên vì 1 kỳ học chỉ kéo dài 3 tháng. Thời gian học tối đa 2,5 năm.

Sinh viên khi tham gia hệ ngôn ngữ chỉ cần đạt chứng chỉ Hoa ngữ cấp 1 là đủ điều kiện theo học. Chương trình học ngắn và thời gian học tập trên lớp khá ít (khoảng 3-4 tiếng/ngày). Sau một năm học thì sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và thích nghi với cuộc sống tại Đài Loan. Trong thời gian học ngôn ngữ, sinh viên có thể tự chuyển liên thông lên đại học mà không cần về Việt Nam xin lại visa nếu thoả một số điều kiện.

Thủ tục xin visa du học hệ ngôn ngữ

Để xin visa du học hệ Ngôn ngữ, các bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau đây:
1. Hộ chiếu: Photo mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có), hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên.

2. Đơn xin Visa : người xin Visa phải trực tiếp ký tên trên đơn xin visa , kèm 2 ảnh 4×6 nền trắng, ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Giấy báo nhập học của trường bản chính và bản sao.

4. Văn bằng học lực cao nhất (cấp ba trở lên) và bảng điểm hoặc học bạ bản chính. Ngoài ra, các giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh, và qua Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận bản chính và bản sao.

5. Chứng minh tài chính (bản chính và bản photo): Sổ tiết kiệm nếu là của ba mẹ, người thân thì buộc kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

6. Bản kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

7. Giấy tờ, văn bằng chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ:

Yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:
+ Chứng chỉ năng lực tiếng Trung: TOCFL 1 trở lên
+ Chứng chỉ năng lực tiếng Anh: TOEIC hoặc IELTS
Chứng chỉ TOEIC: Từ 300 điểm trở lên.
Chứng chỉ IELTS: Từ 2.5 điểm trở lên.
Chứng chỉ TOEFL: Thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT) 340 điểm trở lên.

• Đối với những trường hợp học chuyên ngành Anh hoặc Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên.

• Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên.

8. Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định.

9. Lệ phí và thời gian làm visa:50$ Visa thường (sau 5 ngày làm việc), 75$ visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)

10. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho người nước ngoài. Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan.

thủ tục visa Đài Loan

Địa chỉ nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất các thủ tục hồ sơ, các bạn có thể đi đến một trong hai địa điểm dưới đây để nộp hồ sơ:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

• Tiếp nhận hồ sơ của các đương đơn thường trú từ Huế trở ra.
  • Địa chỉ: Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024)-3833-5501; Email: vnm@mofa.gov.tw
  • Website: roc-taiwan.org
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6.
  • Giờ làm việc: 08:30 – 12:30 & 13:30 – 17:30.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM

• Tiếp nhận hồ sơ của các đương đơn thường trú từ Đà Nẵng trở vào.
  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (84-28) 3834 9160; Email: tecohcmc@mofa.gov.tw
  • Website: roc-taiwan.org/vnsgn_en/
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6.
  • Giờ làm việc: 08:30 – 12:30 & 13:30 – 17:30.