TOP 5 phương tiện đi lại phổ biến cho du học sinh Đài Loan

Chính phủ Đài Loan rất chú trọng hệ thống giao thông nên việc di chuyển tại đây rất thuận tiện và dễ dàng. Tất cả các loại phương tiện đi lại công cộng tại Đài Loan đều hỗ trợ cho mọi đối tượng nên các bạn du học sinh khi đến với Đài Loan có thể hoàn toàn yên tâm. Cùng Du học Ưu Việt tìm hiểu xem ở Đài Loan phương tiện nào là phổ biến dành cho du học sinh nhé

Tàu điện ngầm

TOP 5 phương tiện đi lại phổ biến cho du học sinh Đài Loan
Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện đi lại phổ biến tại Đài Loan, phù hợp với những người cần di chuyển nhiều lần trong ngày. Các tuyến MRT rất nhiều và hầu như phủ kín khắp trung tâm thành phố, sạch sẽ và di chuyển nhanh. Để tiết kiệm chi phí, các bạn nên mua thẻ nạp tiền vì mua vé lẻ theo lượt sẽ đắt hơn so với dùng thẻ.
Vì MRT có rất nhiều trạm và nhiều cửa khác nhau, nếu không muốn bị lạc đường bạn nên trang bị bản đồ cầm tay hay trên điện thoại hoặc sơ đồ các tuyến tàu để xác định vị trí cho chính xác. Các chuyến MRT đều khởi hành vào lúc 6h sáng và kết thúc vào lúc 12h đêm, vì vậy mà bạn cần chú ý thời gian để không bị lỡ chuyến tàu nhé!

Xe bus

TOP 5 phương tiện đi lại phổ biến cho du học sinh Đài Loan
Ở Đài Loan, xe bus cũng là một loại phương tiện đi lại khá phổ biến, có nhiều chuyến và nhiều hãng nên cũng tiện lợi không kém so với đi tàu. Bởi vì, xe bus ở Đài Loan sẽ đưa bạn đến bất cứ đâu mà tàu điện không đưa bạn tới được. Chất lượng xe bus ở Đài Loan cũng khá tốt, ghế ngồi rộng rãi thoải mái, vì vậy, đây là phương tiện được nhiều du học sinh lựa chọn. Giá vé xe bus đều đồng giá với nhau, không hề phụ thuộc vào khoảng cách.
Các trạm dừng xe bus ở Đài Loan luôn có bản đồ cho xe bus, tuy nhiên có một hạn chế đó là chủ yếu là tiếng Hoa.

Xe đạp Ubike

TOP 5 phương tiện đi lại phổ biến cho du học sinh Đài Loan
Bắt đầu từ năm 2009, Đài Loan triển khai Ubike – loại hình xe đạp công cộng với mục đích giúp mọi người di chuyển giữa các địa điểm thuận tiện hơn đồng thời nâng cao việc rèn luyện sức khỏe của người dân.
Với giá thuê phải chăng, Ubike được người dân, đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng và ủng hộ. Vậy nên khi đi du học tại Đài Loan, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong dòng người đi bộ trên vỉa hè rộng rãi, thoáng đãng là hình ảnh những chiếc xe đạp được sơn màu vàng cam vô cùng bắt mắt.

Xe máy

TOP 5 phương tiện đi lại phổ biến cho du học sinh Đài Loan
Nhiều bạn du học sinh khi mới đến Đài Loan đều rất ngạc nhiên vì ở đây có nhiều xe máy giống như Việt Nam, nhưng tình trạng kẹt xe không hề có như ở nước ta. Ở hầu hết các trường Đại học đều có xe máy cho sinh viên đi quanh khuôn viên trường. Xe máy đi lại khá thuận tiện, tuy nhiên, phí thuê xe khá cao.

Taxi

TOP 5 phương tiện đi lại phổ biến cho du học sinh Đài Loan
Taxi có lợi thế lớn nhất là bạn không cần chờ đợi, không cần đến đúng trạm, không cần quá nhiều hướng dẫn hay thủ tục lằng nhằng. Và nếu bạn đi đông người thì số tiền bỏ ra cũng không hơn di chuyển bằng xe bus là mấy, hơn nữa bạn cũng sẽ đến chính xác địa điểm cần đến.
Theo dõi ngay Săn học bổng du học Đài Loan cùng Ưu Việt để cập nhật thông tin mới nhất nhé !