Triển lãm Văn hóa Công nghệ Đài Loan 2024

Triển lãm Văn hóa Công nghệ Đài Loan X 2024 (TTXC) sẽ được tổ chức vào tháng 10 và sẽ tập trung vào chủ đề “trò chơi và giải trí”, “thần tượng ảo” và “nghệ thuật công nghệ” tại Trung tâm Nghệ thuật Pier-2 ở Cao Hùng, Cục Văn hóa thành phố đã công bố.

Trong một tuyên bố, cơ quan này cho biết, với khẩu hiệu “Tương lai đang diễn ra”, du khách được mời “nhấn nút phát” để trải nghiệm sự đan xen giữa văn hóa và công nghệ tại hội chợ.

Triển lãm Văn hóa Công nghệ Đài Loan 2024 khai mạc với chủ đề ‘Trò chơi’

Cục cho biết triển lãm Văn hóa Công nghệ Đài Loan sẽ giới thiệu các buổi biểu diễn, phim ảnh, âm nhạc, công nghệ và công nghiệp, kết hợp với Liên hoan phim Cao Hùng và lễ hội âm nhạc Takao Rock, cũng như XR Dreamland, bao gồm một cuộc thi phim ngắn quốc tế và một cuộc thi phim XR.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Lý Nguyên cho biết, với tư cách là trung tâm của chuỗi cung ứng chất bán dẫn, Đài Loan có ngày càng nhiều cán bộ văn hóa kết hợp trí tuệ nhân tạo và công nghệ XR (thực tế mở rộng) để tiên phong trong việc thể hiện nghệ thuật khi công nghệ đang phát triển.

Triển lãm Văn hóa Công nghệ Đài Loan 2024 khai mạc với chủ đề ‘Trò chơi’

Theo Focus Taiwan, thị trưởng Cao Hùng Trần Trí Mai (陳其邁) cho biết triển lãm Văn hóa Công nghệ Đài Loan được tổ chức tại thành phố phía Nam này không chỉ phản ánh các khoản đầu tư từ các ngành công nghiệp công nghệ cao mà còn phản ánh các sự kiện văn hóa quan trọng. Trong số đó có XR Dreamland, liên hoan phim XR lớn nhất châu Á, ông lưu ý.

XR là thuật ngữ bao gồm thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và thực tế hỗn hợp (MR). Các công nghệ liên quan nhằm mục đích kết hợp các tương tác vật lý và ảo.

Được tổ chức bởi Bộ Văn hóa và Chính quyền thành phố Cao Hùng, triển lãm Văn hóa Công nghệ Đài Loan sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 27 tháng 10. Theo tuyên bố, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Đài Loan, các bộ ngành trung ương, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp tư nhân đều đã tham gia để giới thiệu thế mạnh của Đài Loan về văn hóa và công nghệ.

Triển lãm Văn hóa Công nghệ Đài Loan 2024 khai mạc với chủ đề ‘Trò chơi’

Theo văn phòng thành phố, Takao Rock sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 10, mở màn cho hội chợ với hơn 60 ca sĩ và ban nhạc đến từ Đài Loan và khắp nơi trên thế giới.

Vé mua sớm cho toàn bộ lễ hội âm nhạc sẽ được bán trên Opentix bắt đầu từ trưa ngày 8 tháng 7.

17 trường đại học khẳng định tầm nhìn của Nvidia về phát triển AI