17 trường đại học khẳng định tầm nhìn của Nvidia về phát triển AI

Tầm nhìn của Nvidia về phát triển AI

Các trường đại học có tên xuất hiện trong bài thuyết trình vào Chủ nhật của giám đốc điều hành Nvidia Corp, Jensen Huang (黃仁勳) hôm qua đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với tầm nhìn của Nvidia.

NVIDIA Corporation

NVIDIA Corporation là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Santa Clara, California. Công ty thiết kế đơn vị xử lý đồ họa (GPU) cho thị trường trò chơi, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, máy trạm và điện toán.

NVIDIA đã nhận được nhiều giải thưởng và công nhận cho các sản phẩm và công nghệ của mình. Công ty được xếp hạng trong số 100 công ty đổi mới nhất thế giới của Thomson Reuters vào năm 2019.

CEO Nvidia gọi Đài Loan là một trong những quốc gia quan trọng nhất thế giới

Trong bài phát biểu tại Trung tâm Thể thao Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) vào tối Chủ nhật, trong đó Huang mô tả trí tuệ nhân tạo (AI) là động lực đằng sau một cuộc cách mạng công nghiệp mới, tên của 17 trường đại học địa phương đã xuất hiện trên một slide phía sau. cùng với những người khác.

Theo Taipei Times, các trường bao gồm 9 trường đại học công lập      :

• Đại học Quốc lập Đài Loan- NTU
  • Đại học Quốc lập Khoa học và Công nghệ Đài Loan (NTUST)
  • Đại học Quốc lập Sư phạm Đài Loan (NTNU)
  • Đại học Quốc lập Thanh Hoa (NTHU)
  • Đại học Quốc lập Yang Ming Chiao Tung
  • Đại học Quốc lập Trung ương
  • Đại học Quốc lập Cheng Kung
  • Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn
  • Đại học Quốc lập Công nghệ Đài Bắc

Và 8 trường đại học tư thục – Đại học Cơ đốc giáo Chung Yuan, Đại học Công giáo Fu Jen, Đại học I-Shou, Đại học Shih Chien, Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan, Đại học Tamkang, Đại học Đông Hải và Đại học Yuan Ze.

Phó chủ tịch điều hành NTU Ting Shih-tung (丁詩同) cho biết Nvidia đã hợp tác với trường đại học của ông trong hơn một thập kỷ.

Ting cho biết hơn một năm trước, họ đã quyên góp 50 triệu Đài tệ (1,54 triệu USD) để thúc đẩy dự án trung tâm nghiên cứu AI cùng với các dự án hợp tác khác và cung cấp cho NTU phần mềm để sử dụng trong lớp học.

Phó chủ tịch điều hành NTNU Frank Ying (印永翔) cho biết trường đại học của ông đã bắt đầu hợp tác với Nvidia và Gigabyte Technology Co vào đầu năm ngoái.

Tầm nhìn của Nvidia về phát triển AI

Ying cho biết trường đại học đã xây dựng phòng thí nghiệm ghi lại chuyển động metaverse đầu tiên của Đài Loan và Không gian làm việc chung Nvidia Studio X Gigabyte, cùng với Viện Công nghệ ứng dụng liên ngành AI sau đại học được thành lập vào tháng 10 năm ngoái để nuôi dưỡng nhân tài cho ngành ứng dụng AI.

Ông nói thêm, NTNU đã hợp tác với Nvidia trong lĩnh vực siêu dữ liệu và thực tế ảo, đồng thời thành lập Trường Cao đẳng Đổi mới Học viện Công nghiệp Liên ngành vào năm ngoái, với hy vọng xây dựng mối quan hệ lâu dài với Nvidia và ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

Phó chủ tịch NTUST JC Liu (劉志成) cho biết mặc dù trường của ông không hợp tác trực tiếp với Nvidia nhưng trường vẫn nỗ lực thúc đẩy giáo dục AI.

Trong khi đó, NTHU đã ký hợp đồng vào tháng 11 năm ngoái với Nvidia và thành lập một trung tâm đổi mới chung nhằm thúc đẩy giáo dục và nghiên cứu AI.

17 trường đại học khẳng định tầm nhìn của Nvidia về phát triển AI

CEO Nvidia gọi Đài Loan là một trong những quốc gia quan trọng nhất thế giới