Vịnh Alabao – Điểm đến bí mật của thế giới

Vịnh Alabao, một trong những điểm đến bí mật của thế giới

Vịnh Alabao, một trong những điểm đến bí mật của thế giới, hiện đang thu hút sự chú ý của quốc tế sau khi giành Giải Vàng PATA vì thành công trong phát triển du lịch bền vững. Cùng Du học Ưu Việt tìm hiểu và khám phá điểm đến này nhé !

Vùng đất bí mật – Vịnh Alabao

Giải Vàng 2023 của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA) được công bố vào ngày 24 tháng 8 năm 2023. Văn phòng Quản lý Khu thắng cảnh Quốc gia Bờ biển phía Bắc và Quan Âm Sơn của Cục Du lịch, Bộ Giao thông Vận tải đã giành Giải Vàng cho “Vùng đất bí mật Vịnh Alabao” Kế hoạch tái xuất hiện”.

Vịnh Alabao nằm trong Công viên địa chất Đảo Heping. Hạng mục giải thưởng là “Khả năng phục hồi điểm đến du lịch (Châu Á Thái Bình Dương)”. Giải thưởng này công nhận và khuyến khích sự phát triển của du lịch bền vững.

Vùng đất bí mật Vịnh Alabao trên đảo Heping được mệnh danh là nơi có “mặt trời mọc đẹp nhất thế giới”. Vườn quốc gia này rất giàu tài nguyên thiên nhiên, địa hình, văn hóa, lịch sử và đa dạng sinh học độc đáo.

Văn phòng Quản lý Khu thắng cảnh Quốc gia Bờ biển phía Bắc và Guanyinshan đã làm việc với các nhóm địa phương để vận hành và quản lý khu vực vịnh theo khái niệm du lịch bền vững. Vịnh chỉ mở cửa đón khách du lịch từ tháng 5 đến tháng 9.

Vịnh Alabao, một trong những điểm đến bí mật của thế giới

Hành trình nhấn mạnh đến giáo dục và hiểu biết thông qua các cuộc hội thảo và đào tạo những cư dân am hiểu làm hướng dẫn viên du lịch. Điều này cho phép khách du lịch trải nghiệm vẻ đẹp của Vịnh Alabao và cộng đồng có thể chia sẻ những lợi ích của du lịch tại địa điểm này. Cùng nhau, họ có thể tiếp tục xây dựng đảo Hòa Bình thành “Đảo du lịch bền vững quốc tế”.

Cục Du lịch cam kết tối ưu hóa môi trường du lịch, bao gồm đảm bảo sự cân bằng lành mạnh giữa du lịch và hệ sinh thái địa phương. Giáo dục môi trường được ưu tiên nhằm cung cấp cho khách du lịch trong và ngoài nước sự hiểu biết tốt hơn về vùng đất và lịch sử của nó.

Bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp địa phương, Cục hoạt động để nâng cao chất lượng du lịch. Cục cũng tham gia vào một loạt các tổ chức quốc tế để xây dựng cầu nối liên lạc. Một phần của hoạt động này là hỗ trợ các nỗ lực nhằm thu hút sự chú ý của quốc tế về những thành tựu và nỗ lực của Đài Loan trong phát triển du lịch.

Giải thưởng Vàng PATA 2023

Giải thưởng Vàng PATA 2023 bao gồm hai hạng mục chính: “Tiếp thị” và “Tính bền vững và Trách nhiệm xã hội”. Mỗi hạng mục đều chứa các “chủ đề” mà giải thưởng cũng được trao. Hạng mục Tiếp thị có 14 chủ đề và hạng mục “Tính bền vững và Trách nhiệm xã hội” có 11 chủ đề (bao gồm các sáng kiến ​​trong lĩnh vực biến đổi khí hậu). Một “Người chiến thắng danh hiệu lớn” được trao cho mỗi hạng mục trong số hai hạng mục chính và 25 giải thưởng cá nhân được trao cho các chủ đề cụ thể.

Cập nhật những ngành học thú vị với những cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Săn học bổng du học Đài Loan cùng Ưu Việt nhé !