Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University – MCU)

ĐẠI HỌC MINH TRUYỀN

Đại học Minh Truyền là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1957, với bề dày lịch sử hơn 60 năm. Trường được xếp hạng là một trong các trường Đại học top đầu tại Đài Loan và được liệt kê vào Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt trên Thế giới vào năm 2023 (Theo Times Higher Education).

Trường được thành lập bởi Pao Teh-Ming (包德明) và chồng là Lee Ying-Chao. MCU được đặt theo tên của triều đại nhà Thanh tiến bộ Thống đốc Đài Loan Liu Mingchuan .

Đại học Minh Truyền - Ming Chuan University (MCU)

Trường Đại học Minh Truyền có 3 cơ sở đào tạo tại Đài Loan bao gồm: cơ sở chính tại Đài Bắc (Taipei Campus), cơ sở Đào Viên (Taoyuan Campus), cơ sở Kim Môn (Kimmen Campus) và 1 cơ sở đào tạo tại Bang Michigan, Hoa Kỳ.

TUYỂN SINH HỆ CHUYÊN BAN QUỐC TẾ 1+4

Thời hạn nộp hồ sơ: đến hết ngày 28/07/2023

Điều kiện tuyển sinh

• Học sinh đã Tốt nghiệp THPT
  • Độ tuổi: từ 18 – 25 tuổi
  • Tổng điểm THPT trung bình > 6.0
  • Chưa từng đến làm việc tại Đài Loan

Khoa và ngành học

CHUYÊN NGÀNH CHUYÊN NGÀNH
Công nghệ thông tin Logic kỹ thuật số, Thử nghiệm logic kỹ thuật số, Lập trình, Lập trình web, Đại số tuyến tính, Giới thiệu về trí tuệ nhân tạo, Giới thiệu về Internet vạn vật, Lập trình ngôn ngữ kịch bản, Lập trình hướng đối tượng, Giới thiệu về học máy, Thực hành mạng đối tượng, Xử lý hình ảnh kỹ thuật số, Công nghệ phân tích dữ liệu, Thực hành phân tích văn bản, Giới thiệu bảo mật thông tin, Giới thiệu về điện toán đám mây, Giới thiệu về học sâu, Nguyên tắc và ứng dụng cảm biến, Lập trình robot, Thị giác máy tính, Kho dữ liệu, Phát hiện xâm nhập trực quan hoá dữ liệu, Ứng dụng và trí tuệ nhân tạo, Điều khiển robot, Ứng dụng dữ liệu lớn, Internet vạn vật và Công nghệ sản xuất thông minh, Công nghệ tích hợp mạng sản xuất, Thực tập doanh nghiệp nâng cao, Chủ đề thực hành tại nơi làm việc.
Công nghệ sinh học Sinh lý học vật, Di truyền học, Nhập môn Dược, Dinh Dưỡng, Giới thiệu về Kỹ thuật Hoá sinh, Mỹ phẩm, Sinh lý thực vật, Trồng trọt và Ứng dụng cây cỏ, Nuôi cấy Tế bào động vật, Vi rút học, Địa chất, Thực hành Phân tích Trình tự Sinh học, Sinh thái môi trường, Ứng dụng và nuôi cấy mô thực vật, Thực phẩm hoá học, Phân tích thực phẩm (bao gồm thí nghiệm), Hoá học vô cơ, Phân tích và Ứng dụng dụng cụ sinh học, Vi sinh vật thực phẩm (bao gồm cả thí nghiệm), Xử lý chất thải nông nghiệp và thực phẩm, Lý thuyết và Thực hành sản xuất Aquaponics, Công nghệ sinh học quốc tế, Miễn dịch học, Nghiên cứu đặc biệt và phân tử sinh học, Poteomics, Sinh học phát triển, Vaccine, Enzyme, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Lên men, Khoa học thực phẩm và văn hoá.
Quy hoạch đô thị và phòng chống thiên tai Giới thiệu về Quy hoạch Đô thị, Giới thiệu về Thiết kế, Quy hoạch và Thiết kế Môi trường, Thống kê, Giới thiệu về Nghiên cứu Thảm hoạ đô thị, Kinh tế, Phương pháp Quy hoạch và Phân tích Đô thị, Giới thiệu về quy hoạch và giao thông đô thị, Hệ thống thông tin địa lý, Thiết kế đồ thị, Giới thiệu về quản lý thiên tai, Đất đai luật, Quy định về quy hoạch đô thị, Quy hoạch sử dụng đất và tiện ích, Đánh giá tác động môi trường, Chuyên đề về giảm nhẹ thiên tai khu vực và đô thị, Kỹ thuật Đô thị, Quy hoạch về Phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy.

Hồ sơ đăng ký

• Đơn xin nhập học (mẫu form có sẵn).
  • Tự truyện ngắn gọn (trong vòng 1000 từ, bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh): Hình thức nội dung không giới hạn.
  • Kế hoạch học tập (Tiếng Trung hoặc tiếng Anh).
  • 02 ảnh 4×6.
  • Hộ chiếu (có chữ ký của học sinh).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT (vui lòng đính kèm bản dịch công chứng).
  • Học bạ THPT (vui lòng đính kèm bản dịch công chứng).
  • Chứng minh nguồn tài chính: Số tiền gửi trong tài khoản tối thiểu là 6.500 USD hoặc 195.000 NTD (Nếu giấy tờ không phải bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, cần đính kèm bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Giấy tờ do ngân hàng mở, tài khoản có thể đứng tên người nộp đơn, cha mẹ hoặc người giám hộ.
  • 02 thư giới thiệu
  • Các tài liệu hữu ích cho việc học: như thư giới thiệu, kết quả của cuộc thi,… Nếu có nhiều hơn hai tài liệu được cung cấp, vui lòng scan các tài liệu gốc thành một tệp PDF.

Học phí Các khoản chi phí khác Dự trù
Năm đầu tiên Bộ Giáo dục hỗ trợ 100% học phí
  • Tạp phí: 25,000 Đài tệ
  • Bảo hiểm: 5,500 Đài tệ
  • KTX (KV Đào Viên 2 người/phòng): 15,000 Đài tệ, ở lại KTX vào kỳ nghỉ đông và số điện hàng tháng tính riêng.
  • Không ở KTX: 30,500 Đài tệ.
  • Ở KTX: 45,500 Đài tệ (Đã bao gồm phí ở lại KTX trong kỳ nghỉ đông).
Những năm tiếp theo 53,383 Đài tệ
  • Bảo hiểm: 5,500 Đài tệ
  • KTX (04 người/phòng): 11,000 Đài tệ, ở lại KTX vào kỳ nghỉ đông và số điện hàng tháng tính riêng.
  • Không ở KTX: 58,883 Đài tệ.
  • Ở KTX: 69,883 Đài tệ.

*Các khoản phí trên được tính theo mỗi kỳ.

TUYỂN SINH HỆ NGÔN NGỮ

Đại học Minh Truyền - Ming Chuan University (MCU)

Thời gian mở lớp
  • Thời gian học: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, học 3 tiếng/ngày (09:10 – 12:00).Tổng thời gian: 12 tuần.
  • Quy mô lớp học: Khoảng 7-15 học viên/lớp.
  • Học phí: 28,000 Đài tệ (chưa bao gồm phí tài liệu học tập).
  • Phí bảo hiểm: 2,025 Đài tệ (Bao gồm Bảo hiểm tai nạn và Bảo hiểm y tế, 3 tháng).
  • Phí KTX: 15,000 Đài tệ (3 tháng, chưa bao gồm tiền điện nước).
  • Tiền đặt cọc KTX: 7,000 Đài tệ.
Lịch học
  • Lớp học mùa xuân: 27/03/2023 ~ 26/06/2023
  • Lớp học mùa hè: 26/06/2023 ~ 15/09/2023
  • Lớp học mùa thu: 25/09/2023 ~ 15/12/2023
  • Lớp học mùa đông: 25/12/2023 ~ 22/03/2023
Hồ sơ đăng ký
  • Đăng ký theo form (kèm 02 ảnh 4×6).
  • Hộ chiếu
  • Học bạ và Bằng tốt nghiệp dịch thuật công chứng.
  • Chứng minh tài chính (từ 2000 USD trở lên, có giá trị trong vòng 3 tháng gần nhất).
  • Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL 1 (A1) trở lên.