Đại học Kỹ thuật Triều Dương (CYUT)

Đại học Kỹ thuật Triều Dương

Trường Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Chaoyang University of Technology, viết tắt là CYUT) là trường đại học công nghệ tư nhân đầu tiên ở Đài Loan, được thành lập năm 1994. Trường tọa lạc tại Wufeng, Đài Trung, nơi có phong cảnh nên thơ, hội tụ nhân tài và văn hóa.

Đây là trường Đại học Công nghệ Tư nhân Tốt nhất trong các cuộc khảo sát danh tiếng của Tạp chí Global-View vào năm 2021 và tiếp tục vào năm 2022. Các doanh nghiệp đã xếp hạng sinh viên tốt nghiệp của CYUT là người được yêu thích nhất trong số các trường đại học công nghệ tư nhân.

• Tên tiếng Anh: Chaoyang University Of Technology (CYUT)
  • Tên tiếng Hoa: 朝陽科技大學
  • Địa chỉ: No. 168, Jifeng East Road, Wufeng District, Taichung City, Taiwan
  • Website: https://web.cyut.edu.tw

Đại học Kỹ thuật Triều Dương - CYUT

Cơ sở hạ tầng

Trường bao gồm 12 cơ sở, cụ thể là Hành chính, Thông tin, Khoa học và Kỹ thuật, Giảng dạy, Nhân văn và Công nghệ, Tòa nhà Thiết kế và Quản lý, Thư viện Tưởng niệm Poding, ký túc xá Sinh viên năm nhất, Tòa nhà Bãi đậu xe, Trường mẫu giáo và Tòa nhà điền kinh, với tổng số sàn không gian rộng 157.428 mét vuông, sân thể thao dài 400 mét, sân bóng rổ, quần vợt và bóng chuyền cho các hoạt động giáo dục thể chất và giải trí.

Đại học Kỹ thuật Triều Dương - CUYT

Chương trình đào tạo

Trường có 5 trường cao đẳng, 1 trường đại học với 25 khoa, cung cấp các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, khoảng 14.500 sinh viên và 600 giảng viên.

CAO ĐẲNG QUẢN LÝ (COLLEGE OF MANAGEMENT)

CAO ĐẲNG KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT (COLLEGE OF SCIENCE AND ENGINEERING)

CAO ĐẲNG THIẾT KẾ (COLLEGE OF DESIGN)

ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN (COLLEGE OF HUMANITIES AND SOCIAL SCIENCES)

CAO ĐẲNG TIN HỌC (COLLEGE OF INFORMATICS)

CAO ĐẲNG HÀNG KHÔNG (COLLEGE OF AVIATION)

Điều kiện tuyển sinh trường Đại học Kỹ thuật Triều Dương

• Chương trình Đại học: tốt nghiệp THPT, trình độ tiếng theo yêu cầu của trường.
  • Chương trình thạc sỹ:  yêu cầu bằng Cử nhân.
  • Chương trình tiến sĩ: yêu cầu có bằng Thạc sĩ.

Học phí và các khoản phí khác

• Học phí: ~60.000 NT$/kỳ
  • Ký túc xá: ~ 13.000 NT$/tháng
  • Bảo hiểm y tế: 749 NT$
  • Giáo trình: 10.000 – 12.000 NT$/năm

Cơ hội học bổng

• Đối với sinh viên đại học: sinh viên đạt điều kiện học bổng sẽ nhân được trợ cấp 25.000 NT$/kỳ.
  • Đối với sinh viên sau đại học: sinh viên có thể yêu cầu miễn học phí hoặc giảm học phí bằng cách đăng ký làm trợ giảng để thúc đẩy trao đổi đa văn hóa.