Đại học Quốc Gia Thành Công (NCKU) – TOP 10 trường đáng du học Đài Loan

Đại học quốc gia thành công (national cheng kung university, ncku)

Đại học Quốc gia Thành Công được thành lập vào năm 1931. Tọa lạc tại thành phố Đài Nam, Đài Loan, Trung Hoa Dân Quốc, nằm đối diện với ga xe lửa Đài Nam, cung cấp giao thông thuận tiện.

Tổng diện tích của trường là 185,6 ha, bao gồm 10 cơ sở và khuôn viên: Cheng-Kung, Sheng-Li, Kuang-Fu, Cheng-Hsin, Tzu-Chiang, Ching-Yeh, Li-Hsing, Tung-Ning, Kuei-Jen An-Nan và Cơ sở Dou-Liu, và một số khu vực được chỉ định sử dụng cho ký túc xá. Đây là một trong những khuôn viên trường đại học rộng rãi và đẹp nhất ở đất nước này.

• Tên tiếng Anh: National Cheng Kung University (NCKU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Thành Công
  • Địa chỉ: No. 1, Dasyue Rd, East District, Tainan City, Đài Loan.
  • Website: http://www.ncku.edu.tw/

Đại học Quốc gia Thành công NCKU

Thời gian đăng ký

Trường có 2 kỳ đăng ký nhập học mỗi năm:

• Học kỳ mùa thu từ tháng 2 đến tháng 3
  • Học kỳ mùa xuân từ tháng 7 đến tháng 9

Ngành học đào tạo

NCKU đào tạo sinh viên từ bậc đại học đến sau đại học, bao gồm bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường có tổng cộng 9 trường cao đẳng, 44 khoa trong đó có 37 khoa độc lập và 17 chương trình cấp bằng.

Đại học Quốc gia Thành Công hiện đang cung cấp 46 chương trình cử nhân, 26 chương trình Thạc sĩ tại và 60 chương trình Tiến sĩ.

NGHỆ THUẬT TỰ DO
KHOA HỌC
KỸ THUẬT
KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH
KHOA HỌC XÃ HỘI
QUY HOẠCH VÀ THIẾT KẾ
KHOA HỌC SINH HỌC VÀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
Y DƯỢC
Y HỌC CƠ BẢN

Y HỌC LÂM SÀN

ĐIỆN TOÁN MIIN WU
HỌC VIỆN BÁN DẪN SÁNG TẠO VÀ SẢN XUẤT BỀN VỮNG

Chính sách học bổng trường Đại học Quốc gia Thành Công

Học bổng chính phủ

• Học bổng MOE: hỗ trợ học phí và phí sinh hoạt cho sinh viên từ 8.000 đến 15.000 NT$/ tháng cho năm học đầu tiên.
  • Học bổng MOFA: trợ cấp sinh hoạt phí 25.000 NT$ và 1 vé máy bay khứ hồi.
  • Học bổng CIDF: trợ cấp vé máy bay, chi phí làm visa, chi phí làm ARC, bảo hiểm, chi phí giáo trình, miễn phí ở ký túc xá. Đối với bậc thạc sĩ: trợ cấp hàng tháng 15.000 NT$ và bậc tiến sĩ trợ cấp 17.000 NT$.

Học bổng của trường cấp

• Đối với bậc Đại học: Trường Đại học Quốc gia Thành công cung cấp học bổng là 15.000 NDT/ tháng cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc (trong đó sinh viên phải tự chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí, nhà ở,…)
  • Đối với bậc Thạc Sỹ và Tiến sỹ: Với những sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc, bên cạnh miễn học phí và ở miễn phí tại ký túc xá trường, Đại học Quốc gia Thành công cung cấp phụ phí sinh hoạt hang tháng cho sinh viên ( NTD 3000 với bậc Thạc sỹ và NYD 7000 với bậc Tiến Sỹ).

Chi phí học tập

Đại học Thạc sĩ
Học phí 45,071 TWD-56,683 TWD/học kỳ 34,200 TWD-44,010 TWD/học kỳ

Chi phí ký túc xá